Văn khấn và mâm cúng Thần Tài Thổ Địa ngày khai trương chuẩn phong tục của người Việt

Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa là không gian thờ cúng không thể thiếu trong các doanh nghiệp, cửa hàng. Nơi gia chủ cầu mong may mắn, tài lộc cho gia đình mình trong chuyện kinh doanh.

Theo phong tục tâm linh của người Việt thì việc cúng khai trương là một lễ quan trọng và ý nghĩa không thể bỏ qua trước khi chúng ta bắt đầu mở một công việc kinh doanh làm ăn.

Vậy trong ngày trọng đại như thế này thì gia chủ cần chuẩn bị những gì để buổi lễ diễn ra suôn sẻ và cầu mong được nhiều may mắn. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Nhất Tâm nhé!

1. Ý nghĩa cúng Thần Tài trong ngày khai trương.

Khai trương được hiểu đơn giản là hoạt động ra mắt cửa hàng, chi nhánh mới nhằm phục vụ cho mục đích kinh doanh buôn bán. Việc chuẩn bị đồ thờ cúng Thần Tài Thổ Địa vào ngày khai trương hoặc vào những ngày rằm là điều tất yếu và rất quan trọng.

ý nghĩa của việc cúng thần tài thổ địa
ý nghĩa của việc cúng thần tài thổ địa trong ngày khai trương

Bởi theo quan niệm dân gian có đón Thần Tài Thổ địa sẽ giúp cho công việc luôn may mắn, buôn may bán đắt, nơi cư ngụ được gìn giữ và được nhiều tài lộc. Chuẩn bị một mâm cúng Thần Tài khai trương thật tốt, chu đáo để thể hiện lòng thành tâm mong Thần Tài phù hộ cho cuộc sống sung túc, làm ăn phát đạt, lộc đến đầy nhà.

Ngày khai trương không đơn giản là ngày đẹp mà còn phải hợp tuổi với người đại diện. Sau khi bày trí bàn thờ Thần Tài Ông Địa trang nghiêm cũng như mâm cơm cúng thật chu đáo, gia chủ sẽ đọc văn khấn Thần Tài ngày khai trương.

Tham khảo thêm: 39+ Mẫu bàn thờ thần tài ông địa đẹp hiện đại

2. Chuẩn bị mâm cúng Thần Tài ngày khai trương

Chuẩn bị một mâm cúng đầy đủ đầy đủ sang trọng hay đơn giản là tùy vào điều kiện của mỗi gia đình.

Những lệ vật cần cúng trong mâm gồm có:

  • Lợn quay
  • Trứng luộc
  • Tôm
  • Hoa cúc
  • Rượu
  • Vàng giấy…
  • Ngoài ra, cúng Thần tài còn có khay vàng giấy, hai bên bát hương là hai cây đèn nhỏ, một khay nước gồm 3 cốc nước và 2 chén rượu.
Mâm cúng thần tài ông địa chuẩn phong thủy việt nam
Mâm cúng thần tài ông địa chuẩn phong thủy việt nam

Với những lễ vật cúng trên tuy đơn giản rất dễ làm và phù hợp với túi tiền của tất cả gia đình hiện nay. Tấm lòng thành tâm của bạn dâng lên vị Thần Tài với “của ít lòng nhiều” thành tâm tuyệt đối. Tuỳ vào phong tục của từng vùng miền mà mâm cúng Thần Tài khai trương cũng sẽ có sự khác biệt.

Có thể bạn quan tâm:

♦ Tắm cho ông thần tài – ông địa chuẩn nhất

♦ 5+ Ưu điểm nỗi bật của bàn thờ thần tài mái bằng

3. Thủ tục cúng Thần Tài ngày khai trương

Khi bài trí đồ thờ cúng, gia chủ cần lưu ý:

  • Đặt bàn thờ gần cửa ra vào và hướng ra ngoài. Sau đó đặt bài vị sát vách tường, tượng Thần Tài bên trái, bên phải là tượng Ông Địa. Giữa tượng Thần Tài Thổ Địa là 3 hũ gạo muối nước đong đầy.
  • Hoa tươi đặt bên trái, trước ông Thần Tài còn mâm bồng trái cây bày trí bên phải trước Ông Địa.
  • Đặt bát hương chính giữa, tránh xê dịch bát hương nếu không cần thiết.

Sau đó gia chủ sẽ tiến hành thắp nhang thực hiện đọc văn khấn.

Thủ tục cúng thần tài thổ địa khai trương
Thủ tục cúng thần tài thổ địa khai trương và những lưu ý quan trọng

4. Văn khấn Thần Tài ngày khai trương.

Văn khấn Thần Tài trong buổi khai trương, gia chủ có thể tham khảo bài khấn sau:

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

Kính lạy:

Con lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư phật mười phương.

Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

Con kính lạy các thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là…

Tuổi…

Hiện ở tại…

Hôm nay là ngày… tháng… năm…, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (nêu rõ địa chỉ)… (nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là tín chủ con là con là giám đốc hay thủ trưởng cùng toàn thể công ty), nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sính lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh… cúi mong soi xét.

Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan thần linh Thổ Địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật! (cúi lạy 3 lần)

Sau khi hương tàn 2/3 gia chủ sẽ lấy gạo muối trong mâm cúng rải xung quanh nhà hoặc địa điểm tổ chức lễ cúng khai trương.

Trước ngày khai trương, gia chủ cũng nên tham khảo để chọn được ngày đẹp và giờ đẹp để tiến hành các thủ tục thuận lợi nhất.

Trên đây là những thông tin về văn khấn và mâm cúng Thần Tài Thổ Địa ngày khai trương chuẩn phong thủy mà Nhất Tâm gửi đến quý khách hàng và đọc giả. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho mọi người trong các dịp cúng lễ lớn.

Xem thêm: Top 99+ Mẫu bàn thờ đẹp hiện đại giá rẻ

( Thông tin chúng tôi cập nhật mang tính chất quý độc giả tham khảo)

Bàn thờ Nhất Tâm – Tâm tín tạo tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *