Tắm cho ông Thần Tài – Thổ Địa chuẩn nhất

Thờ cúng Thần Tài – Ông Địa đã không còn xa lạ gì đối với các gia đình, cửa hàng kinh doanh. Việc thờ cúng là vô cùng quan trọng, cầu mong được những may mắn, tài lộc cho việc kinh doanh. Và một trong những yếu tố này thì việc Tắm rửa cho ông Thần tài ông địa thường xuyên góp phần khá quan trọng.

tắm cho ông Thần tài ông địa chuẩn nhất
Tắm cho ông Thần tài ông địa chuẩn nhất

Trong quá trình thờ cúng, gia chủ cần vệ sinh cũng như tắm rửa cho ông Thần Tài – Ông Địa, chính vì vậy, bài viết này của Nhất Tâm sẻ chỉ ra cho bạn cách tắm rửa cho Thần Tài – Ông Địa đúng nhất và chuẩn nhất. Mời bạn và gia đình tham khảo!

1.Vì sao cần tắm cho ông Thần Tài?

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài thường được đặt ở vị trí gần cửa sổ hoặc gần lối đi. Có thể bị bám bụi trong thời gian dài, nếu không lau chùi tắm rửa cho ông Thần Tài có thể giảm đi linh khí, gia chủ cầu tài lộc sẽ không còn linh ứng nữa.

cách tắm ông thần tài ông địa chuẩn nhất
cách tắm ông thần tài ông địa chuẩn nhất

Ngoài ra, theo dân gian thì ông Thần Tài luôn thích sạch sẽ và những nơi thoáng mát. Bởi vậy việc tắm cho ông Thần Tài cần được gia chủ quan tâm đặc biệt quan tâm và lưu ý đến.

Chính vì vậy, việc tắm rửa, vệ sinh cho ông Thần Tài không chỉ giúp loại bỏ bụi bẩn, làm tăng linh khí thờ cúng Nó còn giúp cho gia chủ giữ được tài lộc, may mắn, thuận lợi trong làm ăn và sinh khí cho gia chủ.

Có thể bạn quan tâm:

⇒ Cách thắp hương thần tài giúp gia chủ thu hút tài lộc

⇒ Cách đặt ông thần tài ông địa chuẩn nhất

2.Tắm rửa cho ông thần tài vào ngày nào?

Thông thường, việc tắm cho ông Thần Tài có thể thực hiện vào bất cứ lúc nào cũng được. Bởi như đã nêu ở trên, bàn thờ thần Tài được đặt ở nơi dễ quan sát và dễ nhìn thấy nên cùng với đó là dễ bám bụi. Hoặc tốt nhất là tắm rửa cho ông Thần Tài vào ngày vía Thần Tài là hợp lý nhất. Tức là hàng năm có ngày mồng 10 tháng giêng âm lịch là ngày vía Thần Tài. Đặc biệt, bạn có thể tắm cho ông Thần Tài vào ngày rằm mùng 1 hàng tháng như khi bạn cúng tổ tiên.

cách tắm cho ông thần tài thổ địa chuẩn
cách tắm cho ông thần tài thổ địa chuẩn nhất.

Mỗi khi tắm cho ông Thần Tài thì bạn cũng nên lau dọn bàn thờ thật sạch sẽ, dâng hương cầu khấn đến ngài sẽ rất dễ đón linh khí đấy nhé.

Tham khảo thêm tại đây: Top 31+ Mẫu bàn thờ thần tài hiện đại giá rẻ tại cửa hàng chúng tôi

3.Tắm cho Thần Tài – Ông Địa bằng nước gì?

Thông thường, để tắm cho ông Thần Tài bạn cần sử dụng 2 loại nước sau đó là nước gừng pha rượu và  nước hoa bưởi thơm tự nhiên.

Tắm cho ông thần tài ông địa giúp gia chủ cầu nhiều tài lộc may mắn
Tắm cho ông thần tài ông địa giúp gia chủ cầu nhiều tài lộc may mắn

Cả 2 loại nước này đều mang hương thơm đặc trưng và có khả năng tẩy uế, loại bỏ bụi bặm cho tượng, lấy lại sự thanh khiết thuần túy cho bàn thờ Thần Tài của cửa hàng, công ty.

Cách pha nước tắm cho tượng Thần Tài – Ông Địa:

  • Nước đun sôi để đến khoảng 40 độ C rồi cho hoa bưởi hoặc gừng pha rượu vào
  • Nước là nước sạch không dùng nước ở ao, hồ, sông, suối gây mất đi sự trang nghiêm, tôn kính.
  • Khăn dùng để tắm Thần Tài là khăn sạch, dùng riêng để tắm cho Thần Tài, tuyệt đối không dùng chung với mục đích khác
  • Nước tắm Thần Tài cần được đựng trong thau chậu sạch, tốt nhất nếu có thể gia chủ nên dùng riêng.

Tham khảo thêm: 79+ mẫu bàn thờ gia tiên đẹp hiện đai Nhất Tâm

4. Các bước tắm cho ông thần tài thổ địa

Tắm cho Thần Tài – Ông Địa không cần quá cầu kỳ, gia chủ chỉ cần thành tâm và làm theo các bước như sau:

Các bước tắm cho thần tài ông địa đơn giản dễ làm
Các bước tắm cho thần tài ông địa đơn giản dễ làm

Bước 1: Đầu tiên, bạn thắp nhang cúng khẩn về việc mình định làm tắm ông Thần Tài. Bạn không nhất thiết phải quá cầu kỳ, chỉ cần thành tâm trình bày về việc mình chuẩn bị làm

Bước 2: Lấy tượng Thần Tài mang đến vị trí sạch sẽ tiến hành tắm cho ngài bằng chậu nước đã pha sẵn.

Bước 3: Sử dụng khăn đã được chuẩn bị sẵn để lau rửa tượng cẩn thận, kỹ càng và sạch sẽ càng tốt để đón vượng khí

Bước 4: Sau khi tắm xong thì bạn đem tượng đến nơi khô ráo, có ánh sáng thì càng tốt, sau đó để tượng khô tự nhiên là tốt nhất.

Bước 5: Cuối cùng, sau khi thực hiện xong các bước trên, các bạn đặt tượng vào vị trí cũ của bàn thờ ông.

Trong thời gian chờ tượng khô, bạn có thể lau bàn thờ cách sạch sẽ và bóng. Đồng thời lau cả các vật dụng xung quanh cũng như các vật phẩm thờ cúng trên bàn thờ ông Thần Tài cho sạch sẽ.

Nếu được, có thể thắp hương cúng khấn, báo cáo với 2 vị thần mong 2 ông tiếp tục che chở giúp cho công việc làm ăn, buôn bán của gia chủ thêm khởi sắc.

 

Trên đây là những chia sẻ về “Cách tắm cho ông Thần Tài chuẩn nhất” các bạn có thể tham khảo cho gia đình mình. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp quý vị hiểu được quy trình cũng như biết rõ hơn về bàn thờ Thần Tài – Ông Địa. Chúng tôi tin rằng, với sự thành tâm của khách hàng sẽ được thần linh phù hộ với nhiều may mắn và tài lộc.

Quý khách còn cần thêm thông tin gì hoặc còn điều gì vướng mắc thì có thể liện hệ trực tiếp với nhân viên của Nhất Tâm để được giải đáp nhanh nhất. Đồng thời, bạn cũng có thể nhận được những ưu đãi bất ngờ về giá khi tham khảo và mua sắm các sản phẩm bàn thờ gỗ đẹp tại Nhất Tâm đó!

⇒ Tổng hợp 109+ mẫu bàn thờ đẹp hiện đại đang được giảm giá 20% tại các cửa hàng Nhất Tâm

( Thông tin chúng tôi tổng hợp mang tính chất quý độc giả tham khảo )

Bàn thờ Nhất Tâm – Tâm tín tạo tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *