Hiển thị tất cả 35 kết quả

Bàn thờ Thần Tài Ông Địa có ý nghĩa trong văn hóa tín ngưỡng tâm linh của Việt Nam và có vai trò vô cùng quan trọng. Ngoài thờ cũng Gia Tiên, Phật thì bàn thờ Thần Tài – Ông Địa được sử dụng nhiều nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực sự hiểu đúng và đầy đủ để thu hút tài lộc vào nhà. Hôm nay đây, hãy cúng bàn thờ Nhất Tâm tìm hiểu chi tiết về những phong tục và lưu ý khi thờ cúng Thần Tài Ông Địa. Và những mẫu bàn thờ Thần Tài Ông Địa đẹp nhất, chất lượng vượt trội của chúng tôi.

⇒ Top 79+ Mẫu bàn thờ thần tài gỗ đẹp hiện đại phù hợp với xu hướng thiết kế hiện đại đơn giản theo phong cách nội thất năm 2024

-7%

Top 41+ Mẫu bàn thờ thần tài ông địa giúp gia chủ chiêu tài hút lộc.

Ông Thần Tài là một trong những vị thần phổ biến nhất trong văn hóa tôn giáo ở các nước phương đông. Đây là thần tài không chỉ chăm lo tiền bạc cho gia đình mà còn mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Ông Địa, còn được gọi là ông Địa hoặc ông Thổ Công. Ông là người cai trị đất đai. Trong đình, đây được coi là vị thần cai quản đất đai của dòng họ.

mau ban tho than tai go go do
Mẫu bàn thờ thần tài Gõ Đỏ thương hiệu Nhất Tâm.
Thần Tài - Ông Địa được biết đến là cặp thần được thờ trong một chiếc tủ thờ. Tủ thờ này thường làm bằng gỗ với kích thước khá nhỏ và đặt ở dưới đất tại một góc của ngôi nhà. Thần Tài đại diện cho: Hắc Thần Tài, Thanh Thần Tài, Bạch Thần Tài, Xích Thần Tài và cuối cùng, Hoàng Thần tài là vị chủ chốt. Về Ông Địa cũng đại diện 5 vị: Đông phương Thanh Đế, Bắc phương Hắc Đế, Nam phương Xích Đế, Tây phương Bạch Đế và Trung ương Huỳnh Đế.

bàn thờ thần tài ông đia đẹp hiện đại.
bàn thờ thần tài ông đia đẹp hiện đại.

1. Lý do khi thờ cúng Thần Tài và Ông Địa.

Mẫu bàn thờ thần tài hiện đại là tín ngưỡng dân gian với niềm tin mang lại tiền tài, phú quý cho gia chủ. Bàn thờ thần tài ngày càng xuất hiện nhiều trong các gia đình, cửa hàng, doanh nghiệp.

mau ban tho than tai ong dia hien dai
mẫu bàn thờ thần tài ông địa hiện đại gỗ Sồi.

Đặc biệt, những gia đình chuyên buôn bán, kinh doanh thì càng cần chú trọng đến vấn đề này. Họ tin rằng chỉ khi nào các vị thần này được chăm lo một cách chu đáo hàng ngày thì mới được các Thần phù hộ, độ trì cho công việc, chuyện làm ăn thuận lợi, “tiền vào như nước”.

bàn thờ thần tài ông địa màu trắng
bàn thờ thần tài ông địa màu trắng

2. Bàn thờ gỗ Thần Tài – Ông Địa Nhất Tâm

Bàn thờ gỗ tự nhiên Nhất Tâm được nhiều khách hàng quan tâm và tin dùng bởi sử dụng các loại gỗ tự nhiên có chất lượng tốt, màu sắc đẹp. Mỗi loại gỗ tự nhiên mà chúng tôi sử dụng đều có những ý nghĩa phong thủy khác nhau. Chính vì vậy, quý khách hàng hãy liên hệ đến chúng tôi sớm nhất để được các nhân viên Nhất Tâm tư vấn nhé!

mau ban tho than tai hien dai
Mẫu bàn thờ thần tài ông địa mẫu đơn giản.
Combo thần tài gỗ Sồi đẹp hiện đại
Combo thần tài gỗ Sồi đẹp hiện đại
Combo thần tài gỗ Sồi Sơn màu trắng
Combo thần tài gỗ Sồi Sơn màu trắng

2.1 Bàn thờ Thần Tài gỗ Hương.

Gỗ Hương là loại gỗ có giá trị lớn, nên khi làm nên bàn thờ bằng chất liệu gỗ Hương cũng sẽ có giá thành khá cao. Tuy giá thành cao nhưng các loại bàn thờ Gỗ Hương vẫn được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Mẫu bàn thờ thần tài gỗ hương mái chùa
Mẫu bàn thờ thần tài gỗ hương mái ngói được hoàn thiện sắc nét.
Combo bậc tam cấp bàn thờ thần tài mái ngói
Combo bậc tam cấp bàn thờ thần tài mái ngói
Bàn thờ Gỗ Hương có nhiều ưu điểm vượt trội, rất thơm và sang trọng, vân gỗ cũng rất đẹp, làm cho không gian thờ cúng trở nên uy nghiêm hơn.

bàn thờ thần tài gỗ Hướng mái bằng
bàn thờ thần tài gỗ Hướng mái bằng
Combo thần tài gỗ hương
Combo thần tài gỗ hương đá cao cấp

2.2 Bàn thờ Thần Tài gỗ Gõ

Gỗ Gõ là loại gỗ quý hiếm tại Việt Nam. Bàn thờ Thần Tài – Ông Địa được làm bằng gỗ Gõ Giúp gia chủ tôn lên sự sang trọng cho không gian nhà.

mau ban tho than tai hien dai go go do Đặc tính của Gỗ Gõ này có nhiều ưu điểm khi sử dụng để chế tác nên các sản phẩm đồ nội thất tâm linh. Gỗ chống ẩm mốc tốt, vân gỗ sáng nhẹ, không bị xuống màu theo thời gian, có thể nói giá trị của loại gỗ này là trường tồn theo thời gian.

2.3 Bàn thờ Thần Tài gỗ căm xe

Đối với hai loại gỗ trên thì loại gỗ căm xe có phần rẻ hơn, đây cũng là loại gỗ rất chắc chắn nằm trong phân khúc giá tầm trung, rất phù hợp với các gia đình.

Mẫu bàn thờ thần tài hiện đại.
Mẫu bàn thờ thần tài hiện đại.

Gỗ cũng có khá nhiều ưu điểm như: Giá thành tốt, phù hợp túi tiền; Chất lượng gỗ chắc chắn, quý khách có thể yên tâm 5-10 năm không cần thay mới. Cột xăm xe và mặt gỗ kết hợp với nhau tạo nên hoa văn rất đẹp và đặc sắc.

2.4 Bàn thờ Thần Tài Thiết kế hiện đại

Gỗ xoan đào đã không còn xa lạ gì đối với người dân Việt Nam. Gỗ xoan đào có màu đặc trưng là màu cánh gián, phù hợp với nhiều gia đình thích sự ấm cúng, nhẹ nhàng.Đường vân gỗ rõ nét, bề mặt gỗ xoan đào rất mịn, rất dễ dàng trong quá trình sản xuất, không bị bám bui và chống ẩm mốc tốt.

mẫu bàn thờ thần tài ông đia phong mây
mẫu bàn thờ thần tài ông đia phong mây thiết kế đơn giản
Bàn thờ thần tài ông địa đơn giản hiện đại
Bàn thờ thần tài ông địa đơn giản hiện đại
Mẫu bàn thờ gỗ Sồi hiện đại
Đa dang kích thước mẫu mã. Đáp ứng đầy đủ không gian thờ của mỗi gia đình
Ngoài ra, Bàn thờ Thần Tài – Ông Địa còn được sản xuất bằng gỗ tràm, gỗ pơ mu, gỗ sồi, gỗ mít,… để khách hàng có thể thoải mái lựa chọn loại gỗ mà gia đình mong muốn.

3.Cách sắp xếp bàn thờ thần tài giúp gia chủ chiêu tài lộc

Bàn thờ Thần Tài – Ông Địa được sử dụng rộng rãi đặc biệt là những hộ gia đình kinh doanh buôn bán tại Việt Nam. Với ý nghĩa mang đến may mắn, tài lộc và tiền tài về cho gia chủ. Thế nhưng không phải ai cũng biết sắp xếp và vị trí của những đồ vật trên bàn thờ thần tài. Chính vì vậy, hôm nay Bàn thờ Nhất Tâm xin hướng dẫn khách hàng vầ cách sắp xếp bàn thờ thần tai giúp gia chủ chiêu tài lộc. Quý khách hàng cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé !!

so do bai tri ban tho than tai
sơ đồ sắp xếp bàn thờ thần tài chuẩn phong thủy.

4. Những đồ vật được bày trên bàn thờ thần tài

Việc đầu tiên khi muốn lập bàn thờ thần tài gia chủ cần chuẩn bị đầy đủ những đồ vật sau:
  • Người dân Việt thường thờ Tượng Thần Tài, Ông Địa. Ngoài ra, những bàn thờ tường có thêm tượng Thần Phát đặt ở giữa.
  • Lọ đựng hương thắp và lọ cắm hoa
  • Bát hương
  • Đĩa đựng ba chén gạo, muối, nước, rượu
  • Cóc ba chân
  • Đĩa trái cây ngũ quả
mau ban tho than tai hien dai go soi
Combo bàn thờ thần tài ông địa màu trắng đang được giới trẻ lựa chọn nhiều nhất tại cửa hàng chúng tôi.
. Ngoài ra, còn những đồ vật khác nếu khách hàng muốn bày trí thêm. Tuy nhiên nếu chuẩn bị những đồ vật trên là đã đầy đủ rồi.

Quý Khách hàng tham khảo thêm:

♦ Cách cắm hoa bàn thờ thần tài ông địa thu hút tài lộc cho gia chủ

♦ Gợi ý 7+ Loại hoa cúng thần tài ông địa chiêu tài hút lộc

4.1 Cách sắp xếp bàn thờ thần tài

Để mang đến sự thuận lợi, may mắn và tài lộc trong công việc làm ăn buôn bán của gia chủ cần tuân theo những quy chuẩn sắp xếp Bàn Thờ Thần Tài – Ông Địa.

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa

Từ bao đời nay, bàn thờ Thần Tài luôn được ở vị trí dưới mặt đất chứ không phải ở trên cao và nơi đó ít người qua lại như bàn thờ gia tiên. Tượng Thần tài sẽ được đặt bên trái theo hướng từ ngoài nhìn vào, còn Ông địa sẽ được đặt ở phía bên phải. Tuy chỉ là 2 tượng thần nhưng mỗi vị lại là đại diện cho 5 người.

Thần tài có Hắc Thần tài, Thanh Thần Tài, Xích Thần Tài, Hoàng Thần Tài, Bạch Thần Tài.

Ông Địa có Bắc phương Hắc Đế, Nam phương Xích Đế, Đông phương Thanh Đế, Tây phương Bạch Đế, Trung ương Huỳnh Đế.

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa

Nguyên tắc khi đặt bàn thờ Thần tài Ông địa là phải đặt ở vị trí quan sát được hết sự vào ra của khách. Có 2 hướng đặt mà gia chủ có thể lựa chọn để đặt bàn thờ:
  • Một là đặt theo hướng đón lộc bên ngoài vào nhà.
  • Hai là đặt theo hướng tốt với chủ nhà.

Cách bày trí đồ vật trên bàn thờ Thần Tài đúng chuẩn.

Sắp xếp bàn thờ thần tài chuẩn phong thủy
Sắp xếp bàn thờ thần tài chuẩn phong thủy
Thông thường sẽ sắp đặt theo hướng từ trái sang phải, từ trên xuống dưới. Bài vị thần tài: Thường được thể hiện bằng chữ viết “Chiêu tài tiến bảo” hoặc hai bên thành của bàn thờ có viết câu đối “Thổ năng sinh bạch ngọc - Địa khả xuất hoàng kim” (Thổ hay sinh ngọc trắng - Đất cũng cho vàng ròng). Phía trước bài vị còn có một trăm thoi vàng giấy.

Combo bàn thờ thần tài ông địa gỗ Hương đá sang trọng
Combo bàn thờ thần tài ông địa gỗ Hương đá sang trọng

Thần Tài – Ông Địa: Hai ông sẽ được đặt tương xứng và song song với nhau. Tượng Thần Tài sẽ được đặt bên trái bàn thờ còn tượng Ông Địa thì được đặt bên phải.

Lọ đựng hương thắp và lọ cắm hoa: Thường làm bằng sứ, cũng có thể bằng chất liệu đá xanh. Hoa dùng để thờ nên dùng hoa tươi, không nên dùng hoa khô.

Bát hương: Thường làm bằng ba chất liệu cơ bản là sứ, kim loại, đá (ngọc). Khi bốc bát hương cần để cơ thể sạch sẽ. Sau khi bốc xong thì nhờ thầy khai quang hoặc mang lên chùa để trên ban đức ông khoảng một tuần thì mới mang về. Không được dùng khăn ướt để lau bàn thờ, vì bàn thờ mệnh Hỏa, mà Thủy khắc Hỏa, không tốt.

Đĩa đựng ba chén gạo, muối, nước, rượu: Phải làm mới khi thắp hương khấn vái thần tài. Có nơi dùng ba lọ đựng gạo, muối, nước chỉ đổ đi làm lễ tất niên, thức cúng thì thay bằng năm chén đựng nước (rượu) tượng trưng cho ngũ hành.

Cóc ba chân: Nên chọn một cái tô sứ thật đẹp, nông lòng, đổ đầy nước và ngắt những bông hoa trải trên mặt nước (làm Minh Đường Tụ Thủy) – một cách giữ tiền bạc khỏi trôi đi.

5. Những lưu ý cần tránh khi thờ cúng thần tài

5.1 Không cắm hương chồng chéo nhau

Mỗi bát hướng đều nên có cốt là gói Thất Bảo để tài lộc không bị hao hụt, nếu gia chủ cắm hương chồng chéo nhau hay chọc vào gói Thất bảo sẽ khiến Thần Tài, Ông Địa không có linh khí. Không chỉ không hút tài lộc, sai lầm này còn khiến gia chủ làm ăn thất bát, nghèo khó cả đời.

Tượng Thần Tài, Ông Địa

Khi thỉnh Thần Tài, Ông Địa đặt lên bàn thờ phải dán nhãn chữ nho sau lưng bàn thờ, nếu thiéu cái này thì có thờ cũng như không, không ai chứng cho.

Bài vị gương

Nếu thiếu bài vị gương  thì những tài lộc của gia chủ sẽ tuột mất và không tích góp được đồng nào. Đặt bàn thờ Thần Tài sai cách Không nên đặt gần nhà vệ sinh, trước gương hoặc nhà bếp hay bị góc cạnh của các vật dụng khác đâm vào.

 Thiếu bát tụ lộc

Bàn thờ Thần Tài nếu thiếu hũ gạo, muối, nước đã vô cùng tai hại. Càng tai hại hơn nếu thiếu cả bát tụ lộc (bát bằng thủy tinh có đáy sâu, chứa nước và rắc hoa tươi).

Màu bàn thờ xung khắc mệnh của gia chủ

Không chỉ là vấn đề tâm linh, việc đặt bàn thờ còn liên quan trực tiếp với vận mệnh và phong thủy. Khi chọn bàn thờ, bạn cũng nên chọn màu sắc làm lợi cho mệnh của mình, tránh xung khắc gây hao tài, tổn lộc.

ban tho than tai ong dia mau don gian

Trên đây mà những điều mà Nhất Tâm muốn chia sẽ với khách hàng. Để được tư vấn và hướng dẫn tận tình nhất khách hàng có thể liên hệ trực tiếp hotline 0907.088.567 để sở hữu mẫu bàn thờ phong thuỷ.

6. Cửa hàng bàn thờ Thần Tài – Ông Địa Nhất Tâm

Từ những thành phố lớn cho đến các tỉnh lẻ, bàn thờ Thần Tài ông Địa được bày bán rộng rãi và phổ biến trên thị trường. Do vậy mà khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm được một sản phẩm phù hợp với sở thích và nhu cầu cá nhân, hay những mẫu bàn thờ phù hợp với không gian sống của gia đình, cửa hàng.

ban tho thân tai go go mai chua

Nếu quý khách hàng đang băn khoăn không biết nên mua bàn thờ Thần Tài hay các mẫu bàn thờ gỗ khác ở đâu uy tín mà giá cả hợp lý thì có thể đến hệ thống cửa hàng Nhất Tâm.

bàn thờ thần tài ông địa đẹp hiện đại
Cảm Nhận của người dùng khi sử dụng sản phẩm bàn thờ thần tài ông Nhất Tâm
Bàn thờ Nhất Tâm chuyên cung cấp, sản xuất và thiết kế các mẫu bàn thờ gỗ đẹp, bàn thờ chung cư, bàn thờ treo tường, tủ thờ với đầy đủ các mẫu mã khác nhau. Trong đó, bàn thờ Thần Tài Ông Địa của Nhất Tâm cũng đón nhận được nhiều phản hồi tích cực. Quý khách hãy nhanh tay liên hệ đến hotline của chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất và dành được nhiều ưu đãi lớn dành riêng cho các khách hàng của chúng tôi!

#banthothantai, #banthoongdia, #banthothantaidep, #banthoongdiadep, #banthothantaidongian, #banthoongdiagiare, #combobanthothantaiongdia  

Bàn thờ Nhất Tâm - Tâm tín tạo tin tưởng!