Hiển thị tất cả 20 kết quả

Tranh trúc chỉ là một loại hình nghệ thuật giấy mang đậm dấu ấn và bản sắc dân tộc Việt Nam được phát triển từ những năm 2011.Tinh hoa của tranh trúc chỉ là biến giấy – một thứ trước nay chỉ dùng để làm nền đã trở thành một tác phẩm độc lập thực thụ, có ý nghĩa và  hút hồn hơn. Đây được coi là sự kết hợp đỉnh cao giữa giấy truyền thống, kỹ thuật và quy tắc đồ họa, mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam.

Hiện nay Bàn thờ Nhất Tâm cũng sản xuất và cho ra mắt nhiều sản phẩm tranh trúc chỉ khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng mà khách hàng lựa chọn loai tranh cho phù hợp với không gian và nội thất phòng thờ nhà mình. Hãy cùng với Nhất Tâm tìm hiểu kĩ hơn về sản phẩm mang đậm tính truyền thống và nghệ thuật này nhé!

-30%
-33%
2.650.000
-9%
6.550.000
-31%
7.900.000
-22%
5.250.000
-6%
6.890.000
-16%
1.900.000
-14%
-8%
-13%
-10%
-14%

 Cập Nhật 39+ Mẫu tranh trúc chỉ thờ giá rẻ Nhất Tâm

1.Tranh trúc chỉ là gì?

Tranh trúc chỉ là những bức tranh được từ “giấy tre”, “trúc” ở đây là tre, và “chỉ” là giấy. Tranh trúc chỉ là một loại tranh nghệ thuật mới được phát triển tại Huế. Người tiên phong nghiên cứu và sáng tạo ra loại tranh này là họa sĩ Phan Hải Bằng, ông cũng là giảng viên của Trường Đại Học Nghệ Thuật Huế. Loại tranh này đã được ông và các công sự nghiên cứu và phát triển trong nhiều năm để cuối cùng đưa ra thị trường và được sự đón nhận nhiệt tình của mọi tầng lớp yêu thích nghệ thuật.

tranh trúc chỉ hoa sen lá bồ đề
tranh trúc chỉ hoa sen lá bồ đề
Điểm đặc biệt của tranh trúc chỉ được phát huy nhờ hiệu ứng kép chân thực tạo thành từ kỹ thuật đồ họa chuyên nghiệp. Trên cùng một chất liệu giấy, nghệ nhân có thể tạo nên cả hiệu ứng bề mặt lẫn hiệu ứng xuyên sáng trong từng hoạ tiết tinh xảo của tranh.

Tranh trúc họa tiết Madala thờ phật
Tranh trúc họa tiết Madala thờ phật
Tranh trúc chỉ có những loại như sau:

- Tranh trúc chỉ Mandala (còn được gọi là tranh Mạn Đà La).

- Tranh trúc chỉ hoa Sen.

- Tranh trúc chỉ họa tiết chân dung.

2. Các công đoạn làm nên tranh trúc chỉ.

Nghe đến tranh trúc chỉ, quý khách hàng có thể liên tưởng đến giấy và tre, tạo ra rất dễ dàng nhưng ngược lại với điều đó khâu hoàn thiện tranh trúc chỉ là cả một quá rình của các nghệ nhân.

Tranh trúc chỉ câu đối
Tranh trúc chỉ câu đối phù hợp với không gian thờ tự bàn thờ gia tiên.
Các công đoạn được tiến hành như sau:

  • Tre được chẻ nhỏ rồi được tách riêng, phân loại ra ruột và vỏ.
  • Ngâm nước vôi qua đêm ( 6-8 giờ ).
  • Nấu liên tục trong 12 tiếng đồng hồ.
  • Cho vào máy nghiền thành bột giấy
  • Đổ bột lên khuôn và ép khô nước
  • Tạo hoa văn.
Công đoạn tạo hoa văn là công đoạn tốn nhiều công sức và sự tỉ mỉ nhất. Mọi hoa văn và hình ảnh sẽ được tạo bằng cách, dùng bút nước trên tấm giấy còn ướt vừa ép khô xong, sau đó mới đem đi phơi khô. Các họa tiết trên giấy là họa tiết in chìm, mang một nét nghệ thuật riêng biệt. Sau đó các họa sĩ sẽ dùng loại giấy này để tạo ra các sản phẩm tranh trúc chỉ.

mẫu tranh trúc chỉ thờ phật và gia tiên đẹp hiện đại
mẫu tranh trúc chỉ thờ phật và gia tiên đẹp hiện đại
Tham khảo thêm: 99+ Mẫu bàn thờ treo tường đẹp hiện đại giá rẻ Nhất Tâm.

3. Ứng dụng thực tiễn của tranh trúc chỉ.

Tranh trúc chỉ Nhất Tâm có nhiều loại khác nhau, mỗi loại lại có những đặc điểm và cách sử dụng khác nhau, tùy theo mong muốn của người sử dụng. Tranh trúc chỉ làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian nội thất thêm phần sang trọng, hiện đại mà vẫn giữ được nét truyền thống văn hóa dân tộc. Cần chú trọng vào việc xác định kích thước, vị trí đặt và phương hướng vật bày trí, tranh. Điển hình là các loại tranh trúc chỉ sau:

tranh trúc chỉ phật adida
Mẫu tranh trúc chỉ phật adida được làm hoàn toàn thủ công
- Tranh trúc chỉ trang trí treo tường phòng khách, phòng làm việc.

- Tranh trúc chỉ đặt bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật.

- Tranh trúc chỉ kết hợp tấm ốp tường.

- Tranh trúc chỉ trang trí hệ cột đỡ công trình, đặc biệt là công trình tôn giáo.

4. Tranh trúc chỉ đẹp Nhất Tâm

Cuộc sống càng phát triển, xã hội càng hiện đại bao nhiêu thì con người ta lại dần dần tìm về những thứ cổ xưa mà ông cha ta đã dày công phát triển.

tranh trúc chỉ đẹp hiên đại giá rẻ
tranh trúc chỉ đẹp hiên đại giá rẻ
Bàn thờ Nhất Tâm cho ra mắt nhiều sản phẩm tranh trúc chỉ đẹp với các mẫu đa dạng. Các mẫu tranh trúc chỉ  thờ Phật, tranh trúc chỉ hoa sen, … Sản phẩm tranh trúc chỉ Nhất Tâm đang được nhiều khách hàng ưa chuộng và tin dùng bởi tranh trúc chỉ mang đến sự sang trọng, ấm cúng cho không gian thờ tự.

Những họa tiết thân thuộc với người dân Việt Nam như hình ảnh cây tre, hình ảnh hoa sen, ánh trăng,… nhận được nhiều phản hồi tốt từ khách hàng.

phòng thơ hiện đại phật và gia tiên kết hợp tranh trúc chỉ.
phòng thơ hiện đại phật và gia tiên kết hợp tranh trúc chỉ.
Bàn thờ Nhất Tâm là cửa hàng bán bàn thờ gỗ đẹp uy tín trên thị trường hiện nay. Việc bán kết hợp thêm các tranh trúc chỉ là rất hợp lý, đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí và nhu cầu của khách hàng. Hiện tại, cửa hàng bàn thờ Nhất Tâm có rất nhiều mẫu tranh trúc chỉ Phật và các mẫu khác đa dạng về kích thước, màu sắc, quý khách hàng có thể thoải mái lựa chọn mẫu phù hợp với phòng thờ nhà mình.

tranh trúc chi đẹp giá rẻ.
tranh trúc chi đẹp giá rẻ Nhất Tâm
Hãy đến ngay cửa hàng bàn thờ Nhất Tâm để chọn cho gia đình mẫu bàn thờ phật đẹp, bàn thờ chất lượng nhất mà giá lại vô cùng phải chăng, kết hợp cùng với tranh trúc chỉ là quá hoàn hảo. Nhanh tay liên hệ với hotline của chúng tôi để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc nhanh nhất. Và đặc biệt hơn nữa, quý khách hàng có thể trở thành khách hàng may mắn nhận được những ưu đãi lớn!

Bàn thờ Nhất Tâm - Tâm tín tạo tin tưởng