Hướng đặt bàn thờ cho những người tuổi Tý

Việc lập bàn thờ gia tiên là điều không thể thiếu đối với những gia đình Việt. Tuy nhiên, việc chọn hướng và vị trí đặt bàn thờ thì không phải ai cũng biết và hiểu rõ điều này. Chính vì vậy, Nội Thất & Phong Thuỷ Nhất Tâm sẽ giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng về vấn đề chọn hướng đặt bàn thờ sao cho phù hợp phong thuỷ.

mau ban tho dung hien dai
Mẫu bàn thờ bàn đứng hiện đại.

Việc chọn đúng hướng đặt bàn thờ sẽ hút được vượng khí, mang lại nhiều may mắn và bình an cho gia đình. Hôm nay, Nhất Tâm sẽ giúp những khách hàng tuổi Tý chọn đúng hướng phong thuỷ cho bàn thờ.

Tuổi Tý bao gồm những gia chủ có năm sinh như: Mậu Tý (1948), Canh Tý (1960), Nhâm Tý (1972), Giáp Tý (1984) và Bính Tý (1996).

 Xem thêm: Top 35+ Mẫu bàn thờ đứng hiện đại đẹp nhất

1. Cách xem hướng đặt bàn thờ

Theo quan niệm của người Phương Đông, có một nguyên tắc chung trong việc xác định vị trí đặt bàn thờ “ toạ cát hướng cát” tức là chọn hướng và vị trí phù hợp với tuổi của gia chủ. Điều này giúp gia chủ đón được vận khí tốt vào nhà và tránh được những điềm xấu, những điềm xui xẻo.

Cách chọn hướng bàn thờ chuẩn phong thủy
Cách chọn hướng bàn thờ chuẩn phong thủy

2. Gia chủ tuổi Mậu Tý ( năm sinh 1948) nên đặt bàn thờ theo hướng nào ?

Những gia chủ tuổi Mậu Tý có năm sinh 1948, thuộc mệnh Hỏa, màu sắc tương sinh là màu đỏ, màu cam, màu tím và màu xanh lá cây,màu sắc tương khắc nên kiêng kỵ và hạn chế sử dụng là màu xám, màu đen và màu xanh nước biển.

ban tho gia tien hien dai go soi 2 tâng
Bàn thờ gia tiên 2 tầng

3. Các hướng tốt cho gia chủ tuổi Mậu Tý:

Hướng Đông Nam là hướng sinh khí và đây cũng là cung tốt nhất trong 4 cung Bát Trạch. Vì vậy, đặt bàn thờ theo hướng này, gia chủ sẽ gặp được nhiều may mắn, suôn sẻ và làm ăn phát tài phát lộc.

Hướng đặt bàn thờ cho người tuổi tý
Hướng đặt bàn thờ cho người tuổi tý

Hướng Đông mang lại nhiều sức khoẻ và tiêu trừ mọi bệnh tật.

Hướng Nam giúp gia đình êm ấm và hoà thuận.

Hướng Bắc sẽ mang lại cho gia chủ sự yên tĩnh và thanh tịnh trong gia đình và trong cuộc sống.

Các hướng xấu mà gia chủ nên tránh: Hướng Tây Bắc (phạm vào Lục Sát), Hướng Tây (phạm vào Họa Hại), Hướng Tây Nam (phạm vào Tuyệt mệnh), Hướng Đông Bắc ( phạm vào Ngũ Quỷ).

ban tho hien dại hai tang hien dai
Bàn thờ 2 tầng hiện đại gỗ Sồi.

4. Hướng đặt bàn thờ gia tiên cho gia chủ tuổi Canh Tý ( năm sinh 1960 )

Đối với gia chủ nam nên lựa chọn hướng Bắc (Sinh Khí), hướng Đông Nam ( Phục Vị), Hướng Nam ( Thiên Y), hướng Đông ( Phúc Đức) và nên tránh các hướng hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ), hướng Tây Bắc (Họa Hại) và hướng Tây (Lục Sát).

Hướng đặt bàn thờ cho người tuổi canh tý
Hướng đặt bàn thờ cho người tuổi canh tý

Đối với gia chủ nữ thì nên chọn hướng Đông Bắc (Sinh Khí), hướng Tây Bắc ( Phúc Đức), hướng Tây Năm (Phục Vị), hướng Tây (Thiên Y) và nên tránh  hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ), hướng Nam (Lục Sát) và hướng Đông (Họa Hại)

Công việc làm ăn có thuận lợi hay không? Gia đình được mạnh khoẻ, bình an và hạnh phúc hay không? Chính là nhờ vào việc chọn hướng và vị trí đặt bàn thờ phù hợp với gia chủ tuổi Canh Tý.

ban tho dung dep 05 1

4. Gia chủ tuổi Nhâm Tý ( sinh năm 1972) hợp với hướng nào?

Với gia chủ tuổi Nhâm Tý, việc đặt bàn thờ hướng nào, vị trí nào tốt, hợp phong thuỷ? Chắn chắn những câu hỏi này sẽ khiến gia chủ đau đầu vậy thì hãy cùng Nhất Tâm giải quyết vấn đề này nhé!

Hướng đặt bàn thờ cho người tuổi tý
Hướng đặt bàn thờ cho người tuổi Nhâm tý mang tài lộc may mắn cho gia chủ.

4.1 Đối với gia chủ nam Canh Tý:

Hướng tốt nam gia chủ tuổi Nhâm Tý nên chọn đặt bàn thờ là: hướng Đông Nam (Sinh Khí), hướng Đông (Thiên Y) , hướng Nam (Phúc Đức) và hướng Bắc (Phục Vị).

Hướng đặt bàn thờ cho nam tuổi canh tý
Hướng đặt bàn thờ cho nam tuổi canh tý

Hướng xấu nên kiêng kỵ khi đặt bàn thờ cho nam gia chủ tuổi Nhâm Tý: hướng Tây (Họa Hại), hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh), hướng Tây Bắc (Lục Sát) và hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ).

4.2 Đối với gia chủ nữ Canh Tý:

Hướng tốt gia chủ nữ tuổi Nhâm Tý nên chọn đặt bàn thờ bao gồm: hướng Đông Bắc (Sinh Khí), hướng Tây Bắc (Phúc Đức), hướng Tây (Thiên Y) và hướng Tây Nam (Phục Vị).

Hướng xấu gia chủ nữ tuổi Nhâm Tý nên tránh đặt bàn thờ: hướng Nam (Lục Sát), hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ) và hướng Đông (Họa Hại).

♦ Top 7+ Loại Hoa cúng bàn thờ gia tiên mang tài lộc cho gia chủ

♦ Cách Sắp xếp di ảnh bàn thờ gia tiên chuẩn phong thủy và những lưu ý quan trọng

5. Hướng tốt, hướng xấu đặt bàn thờ đối với gia chủ tuổi Giáp Tý (1984)

Hướng đặt bàn thờ có ý nghĩa vô cùng quan trọng, là yếu tố quyết định việc đến vận mệnh gia chủ. Vì vậy để lựa chọn được hướng phù hợp cần nắm được những thông tin căn bản của gia chủ tuổi Giáp Tý.

Gia chủ tuổi Giáp Tý sinh năm âm lịch 1984, thuộc mệnh Kim. Màu tương sinh bao gồm: màu nâu đất và màu vàng sẫm, màu tương khắc là màu đỏ, màu hồng và màu tím. Những thông tin này giúp gia chủ dễ dàng chọn hướng đặt bàn thờ, bên cạnh đó việc lựa chọn màu sơn nhà, màu bàn thờ cũng trở nên đơn giản hơn.

ban tho gia tien go go do
mẫu bàn thờ đứng hiện đại gỗ Gõ Đỏ.

5.1 Đối với gia chủ nam tuổi Giáp Tý:

Hướng đặt bàn thờ tốt, hợp phong thủy với gia chủ nam tuổi Giáp Tý: hướng Tây Bắc (Sinh Khí), hướng Đông Bắc (Phúc Đức), hướng Tây Nam (Thiên Y) và hướng Tây (Phục Vị)

Hướng xấu gia chủ nam tuổi Giáp Tý nên tránh đặt bàn thờ gia tiên để không phạm phải những điều kiêng kỵ trong thờ cúng: hướng Đông (Tuyệt Mệnh), hướng Bắc (Họa Hại), hướng Đông Nam (Lục Sát) và hướng Nam (Ngũ Quỷ).

5.2 Đối với gia chủ nữ tuổi Giáp Tý:

Hướng đặt bàn thờ tốt, phù hợp với gia chủ nữ tuổi Giáp Tý: hướng Tây Nam (Sinh Khí), hướng Tây (Phúc Đức), hướng Đông Bắc (Phục Vị) và hướng Tây Bắc (Thiên Y).

Hướng xấu gia chủ nữ tuổi Giáp Tý nên tránh đặt bàn thờ gia tiên: hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh), hướng Nam (Họa Hại), hướng Đông (Lục Sát) và hướng Bắc (Ngũ Quỷ).

ban tho dung hiên dai
bàn thờ hiện đại được thiết kế chuẩn theo kích thước phong thủy lỗ ban.

6. Hướng đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Bính Tý (1996)

Việc lựa chọn được hướng tốt để đặt bàn thờ gia tiên sẽ giúp mang lại sự may mắn, bình yên, đại cát đại lợi và suôn sẻ cho gia chủ. Không chỉ thế, hướng đặt bàn thờ phù hợp phong thuỷ giúp phần âm được yên ổn và mát mẻ. Do vậy, gia chủ tuổi Giáp Tý có thể tham khảo những hướng đặt bàn thờ cụ thể như sau:

Xem thêm: 109+ Mẫu bàn thờ đẹp giá rẻ Nhất Tâm

6.1 Đối với gia chủ nam tuổi Bính Tý:

Hướng tốt phù hợp với gia chủ nam tuổi Bính Tý là: hướng Đông (Diên Niên);  hướng Bắc (Sinh Khí); hướng Nam (Thiên Y) và hướng Đông Nam (Phục Vị).

Những hướng xấu mà gia chủ nam tuổi Bính Tý nên tránh xa bao gồm: hướngTây Bắc (Họa Hại); hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ); hướng Tây (Lục Sát) và hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh).

ban tho tam cap go gu
Mẫu bàn thờ tam cấp gỗ gụ.

6.2 Đối với gia chủ nữ tuổi Bính Tý:

Hướng đặt bàn thờ hợp lý mang lại may mắn đối với gia chủ nữ tuổi Bính Tý là: hướng Tây Bắc (Diên Niên); hướng Đông Bắc(Sinh Khí); hướng Tây (Thiên Y) và Tây Nam (Phục Vị).

Các hướng mà gia chủ nữ tuổi Bính Tý nên kiêng kỵ là các hướng xấu như: hướng Đông (Họa Hại); hướng Đông Nam(Ngũ Quỷ); hướng Nam (Lục Sát) và hướng Bắc (Tuyệt Mệnh).

Trên đây là một vài thông tin chia sẻ mà Nhất Tâm gửi đến các bạn. Nhất Tâm mong muốn những thông tin sẽ giúp những gia chủ tuổi Tý hiểu rõ và có sự lựa chọn hướng tốt, vị trí tốt để đặt bàn thờ. Hy vọng những gia chủ tuổi Tý nhận được nhiều may mắn, tài lộc và thành công trong cuộc sống.

   Xem thêm: Bàn thờ treo tường chung cư đơn giản 

(Thông tin chúng tôi tổng hợp mang tính chất Quý Độc giả tham khảo )

Bàn thờ Nhất Tâm – Tâm tín tạo tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *