Đặt những vật này dưới gầm bàn thờ bảo sao tài lộc gia đình trôi sạch

Không gian thờ cúng là nơi linh thiêng, luôn cần phải cẩn thận trong việc vệ sinh, giữ gìn. Những nghi lễ thờ cúng đến bài trí không gian phòng thờ, cách chọn vị trí đặt bàn thờ sao cho hợp phong thủy, không rơi vào những điều cấm kỵ.

Vị trí dưới gầm bàn thờ cũng là một phần trong thiết kế phòng thờ. Thế nhưng nhiều gia chủ lầm tưởng rằng đặt các vật dụng gì cũng được để tiết kiệm không gian. Tuy nhiên lại vô tình đẩy gia chủ vào những điều cần kiêng kỵ.

Với bài viết này, bàn thờ Nhất Tâm sẽ chỉ ra cho bạn dưới chân bàn thờ không nên đặt những vật gì để tránh thất thoát tài lộc, ảnh hưởng gia đình.

2. Dưới chân bàn thờ nên đặt để thu hút tài lộc

Để lựa chọn đồ vật mang lại nhiều may mắn cho gia đình, gia chủ có thể đặt dưới chân bàn thờ một chiếc la bàn phong thủy. Bởi la bàn phong thủy có biểu tượng cho sự chính nghĩa đúng đắn giúp gia chủ luôn đi theo điều tốt đẹp, hướng thiện, cuộc sống an yên, hạnh phúc.

La bàn phong thủy cũng là một trong những vật phẩm thu hút tài lộc cho gia chủ
La bàn phong thủy cũng là một trong những vật phẩm thu hút tài lộc cho gia chủ

Gia chủ cũng có thể đặt một bức tranh phong thủy phù hợp với mệnh của chủ nhà giúp cho cuộc sống các thành viên được an lành, cầu tài đắc tài cầu lộc đắc lộc. Sức khỏe dẻo dai, tình cảm các thành viên trong nhà luôn gắn kết.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt một số vật dụng cơ bản dùng cho việc thờ cúng như ly, đèn dầu, nến,…

Còn lại, bàn thờ là nơi linh thiêng, phải đảm bảo không phải chỉ trên bàn thờ, mà dưới bàn thờ cũng phải luôn luôn sạch sẽ, đặc biệt không được để đống đồ đạc dưới bàn thờ.

Tham khảo tai đây: 81+ Mẫu bàn thờ đẹp hiện đại đang được lựa chọn nhiều nhất

2. Những thứ kiêng kỵ không nên đặt dưới chân bàn thờ của gia đình

2.1 Đồ đạc linh tinh

Nhiều gia đình có thói quen tiết kiệm diện tích mà để nhiều đồ vật ít dùng hoặc không dùng đến dưới chân bàn thờ. Đây là một điều không nên, và chắc chắn không nên làm như vậy.

Do không gian thờ cúng là nơi linh thiêng, luôn cần phải giữ sạch sẽ, tuyệt đối không nên chất đống đồ đạc ở dưới chân bàn thờ.

Gia chủ cần đặc biệt chú ý không được đặt những vật dụng như kìm, dao, chìa khóa, gương… dưới chân bàn thờ. Bởi những đồ vật này thường có nhiều sát khí, nên nó sẽ khiến cho kinh tế của gia chủ gia sút, tài sản bị hao hụt, tinh thần không tốt.

Có thể bạn quan tâm:

♦ Trên bàn thờ nên thơ 3 hay 5 chén nước mới đúng nhất

♦ Có nên thờ thổ công chung với gia tiên không?

2.2 Đặt bình hoa giả

Nhiều gia đình thường có thói quen trưng bày hoa khô, hoa giả, được làm từ lụa nhìn y như thật. Tuy nhiên, nếu bạn đặt hoa khô hoa giả ở dưới chân bàn thờ sẽ mang lại vô vàn tai ách, thất thoát của cải, công việc và cuộc sống không được thuận lợi như ý. Nên giữ phần phía dưới của bàn thờ được sạch sẽ.

2.3 Ti vi

Nhiều gia đình sử dụng bàn thờ treo tường nên muốn tận dụng khoảng trống phía dưới để lắp đặt ti vi cho gia đình. Điều này là sai, không nên làm như vậy. Bởi bàn thờ là nơi linh thiêng cần không gian thiêng liêng và yên tĩnh. Tránh gây ồn ảo, ảnh hưởng tới Gia Tiên và các bậc thần linh.

Nếu bạn đặt tivi bên dưới khi sử dụng vô tình sẽ làm ảnh hưởng tới sự thanh tịnh của chốn linh thiêng. Chính vì vậy, cách tốt nhất bạn nên thiết kế bàn thờ nơi khác, hoặc di chuyển tivi sang một vị trí khác sẽ tốt hơn rất nhiều.

2.4 Bể cá cảnh

Không nên đặt bể cá cảnh dưới chân bàn thờ: Bể cá có nhiều hoạt động nên cũng tương tự như tivi nên đặt dưới chân bàn thờ sẽ không phù hợp.

bể cá cảnh không nên đặt dưới bàn thờ!
bể cá cảnh không nên đặt dưới bàn thờ!

Hơn nữa, bàn thờ là biểu tượng của cõi âm, còn bể cá có sự sống tượng trưng cho cõi dương. Khi bạn đặt bể cá dưới chân bàn thờ, khi cá ăn, hoặc bơi lội sẽ dễ làm ảnh hưởng tới không khi yên tĩnh trang nghiêm của bàn thờ. Chính vì vậy, bạn nên di chuyển bàn thờ, hoặc bể cá đi vị trí khác thích hợp hơn.

Phong thủy của bàn thờ cũng được cho là có ảnh hướng rất lớn đến cuộc sống của gia chủ. Bởi chúng ta đều cho rằng việc đặt bàn thờ hay cách sắp xếp đồ đạc không đúng sẽ mạo phạm đến tổ tiên, từ đó gia đình sẽ gặp những điều không may mắn như sức khỏe bị ảnh hưởng, gia đình đổ vỡ, tán gia bại sản…

Với bài viết này, bàn thờ Nhất Tâm đã chỉ ra cho bạn và gia đình bạn những vật dụng có thể đặt và không nên đặt dưới chân bàn thờ để tránh những điều không mong muốn. Hy vọng bài viết này dễ hiểu và giúp ích cho gia đình bạn. Nếu như còn vướng mắc về vấn đề nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải quyết nhanh nhất và chính xác nhất quý vị nhé.

Bàn thờ Nhất Tâm  – Tâm tín tạo tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *