Có nên thờ 2 ông Địa – Thần Tài không?

Thờ Thần Tài Thổ Địa là văn hoá tính ngưỡng dân gian xuất hiện từ lâu và ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây, nhất là đối với những gia đình làm ăn buôn bán. Tuy nhiên có nhiều gia đình thắc mắc “có nên thờ 2 ông Địa – Thần Tài hay không?”, vậy nên Bàn thờ Nhất Tâm hôm nay sẽ giải đáp câu hỏi này của các khách hàng một cách chi tiết nhất, mời bạn theo dõi bài viết này của chúng tôi.

1. Phong tục thờ Thần Tài – Ông Địa?

Theo quan niệm dân gian, thần tài là vị thần trông coi tiền bạc, của cải cho gia chủ. Có rất nhiều truyền thuyết về sự tích của thần tài. Nhưng nhìn chung, dân gian đều cho rằng thần tài sẽ khiến họ buôn may bán đắt, tiền tài sung túc. Nên vào ngày mùng 10 tháng giêng đầu năm người ta thường đi mua vàng để vía thần tài, như để cầu một năm làm ăn suôn sẻ.

Có nên thờ 2 ông thần tài thổ địa không?
Có nên thờ 2 ông thần tài thổ địa không?

Thần thổ địa hay còn được mọi người gọi thân thuộc là ông địa. Đây là vị thần trông coi, cai quản đất đai. Được người dân thờ cúng với mong ước mùa màng bội thu, cuộc sống đủ đầy, ấm no. Nhiều nơi quan niệm rằng thần tài là một dạng thổ thần, tức thần Thổ địa, chính vì vậy mà họ thường thờ cả 2 vị thần này cùng chung bàn thờ.

Có hai loại thờ Thần Tài – Thổ Địa phổ biến hiện nay là:

  • Thờ Thần Tài – Thổ Địa tại các cửa hàng, công ty
  • Thờ Thần Tài trong gia đình.

Đặc biệt là với những công ty, gia đình có làm ăn, buôn bán và kinh doanh. Việc thờ cả Ông Địa và ông Thần Tài sẽ giúp gia chủ vừa cầu bình an, may mắn lại vừa cầu tài lộc, giúp làm ăn phát đạt, thuận buồm xuôi gió. Cả 2 vị thần đều là những thiện thần, có thể trợ giúp cho cuộc sống, sinh hoạt của các công ty, hộ kinh doanh.

Bài trí bàn thờ ông địa đơn giản
Bài trí bàn thờ ông địa đơn giản

Tuy nhiên, nếu gia đình bạn chỉ thuần túy sinh hoạt, không kinh doanh, buôn bán thì việc thờ cả 2 Ông Địa Thần Tài là không cần thiết. Thậm chí là không nên. Bởi nếu thờ cúng không đúng cách, không chỉn chu, gia chủ có thể gặp phải đen đủi và những điều không may.

2. Có nên thờ 2 Thần Tài – Ông Địa không?

Câu trả lời cho câu hỏi trên đó là hoàn toàn có thể thờ cúng 2 tượng thần tài và tượng ông địa trên cùng một nơi thờ cúng  vì hiện tại chưa có sự cấm đám nào trong phong thủy. Đối với những nơi làm ăn kinh doanh, việc thờ cúng 4 vị thần này cũng mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Các ông thần sẽ giúp cho gia đình của bạn vừa thuận lợi, may mắn vừa bình an, thịnh vượng.

Thờ thần tài ông địa mang lại điều may mắn trong kinh doanh buôn bán
Thờ thần tài ông địa mang lại điều may mắn trong kinh doanh buôn bán

Như vậy, thờ 1 hay 4 ông thần Tài, Ông Địa là tùy thuộc vào quan niệm, mục đích thờ cúng của gia chủ. Gia đình có thể tùy thuộc vào quy mô kinh doanh, ngành nghề mà lụa chọn bàn thờ, tượng sao cho phù hợp.

2.1 Cách bài trí bàn thờ có 4 Thần Tài – Ông Địa sao cho hợp phong thủy.

Việc thờ cúng thuộc về thế giới tâm linh nên chúng ta không thể đặt bàn thờ tùy tiện theo ý của mình mà được. Bàn thờ thần tài có 4 ông là loại bàn thờ mang nhiều ý nghĩa, gửi gắm nhiều tâm tư, nguyện vọng của gia chủ trong việc thờ cúng các vị thần này.

Bàn thờ bàn thờ ông địa chuẩn nhất
Bàn thờ bàn thờ ông địa chuẩn nhất

Một số nguyên tắc khi bài trí bàn thờ Thần Tài có 4 ông cần tuân thủ như sau:

  • Vị trí đặt bàn thờ thần tài 4 ông phải là những nơi sạch sẽ, thoáng mát và trang trong của căn nhà. Thông thường, bàn thờ này sẽ được đặt ở góc ngoài của căn nhà với mục đích ngăn chặn và xua đuổi tà khí xâm nhập vào trong căn nhà. Đồng thời hấp thụ sinh khí, dưỡng khí cho căn nhà.
  • Lưu ý không đặt 4 ông ngang hàng nhau mà cần đặt song song để đảm bảo yếu tố tâm linh, hợp phong thủy giúp bạn thu tài, đón lộc.
  • Nếu bạn muốn đặt bàn thờ thần tài 4 ông ở công ty, nơi làm việc thì nên đặt chếch sang phải hoặc sang trái, phía sau bàn làm việc và hướng ra cửa.
  • Ngoài ra, nếu công việc của bạn thường xuyên di chuyển bằng ô tô và bạn có xe riêng thì nên đặt thêm bộ tượng 4 ông nhỏ ở phía trước vô lăng.
  • Cần tránh đặt bàn thờ 4 ông ở những nơi ẩm thấp, tối tăm hoặc gần với những nơi trần tục như: Phòng ngủ, nhà tắm, nhà bếp,..
  • Chọn 1 trong 2 hướng tốt là hướng tốt cho tuổi của chủ nhà hoặc hướng đón lộc vào nhà.

Xem thêm tại Đây: 89+ mẫu bàn thờ đứng đẹp hiện đại chuẩn phong thủy giá rẻ năm 2023

3. Mua bàn thờ Thần Tài – Ông Địa ở đâu uy tín, chất lượng.

Bàn thờ Nhất Tâm là đơn vị sản xuất và thiết kế các sản phẩm bàn thờ gỗ đẹp và đưa đến tay người tiêu dùng trực tiếp, không thông qua trung gian nên giá thành được đảm bảo. Xây dựng thương hiệu vững mạnh thì đầu tiên chất lượng của sản phẩm phải đạt chuẩn, mẫu mã phù hợp, hài lòng và đáp ứng được nhiều yêu cầu của khách hàng.

Các mẫu bàn thờ Thần Tài – Ông Địa tại Nhất Tâm rất đa dạng, kích thước chuẩn lỗ ban phong thủy. Chất liệu gỗ đảm bảo chất lượng từ khâu chọn nguyên vật liệu.

Cùng với đó là các chính sách ưu đãi về giá, các khuyển mại tri ân khách hàng, giờ vàng,… Vận chuyển và miễn phí lắp đặt tại nhà được khách hàng đánh giá cao.

Bàn thờ Nhất Tâm đảm bảo mang lại sự linh thiêng, trang nghiêm cho không gian thờ cúng của gia đình bạn.

♦ Top 7+ loại hoa cúng thần tài ông địa giúp gia mang lại nhiều may mắn tài lộc

Bàn thờ Nhất Tâm – Tâm tin tạo tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *