Cách chọn kích thước bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban

Bàn thờ treo tường được sử dụng khá phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Việc lựa chọn bàn thờ có kích thước phù hợp rất quan trọng, điều này sẽ mang lại nhiều may mắn, bình an cho gia chủ. Vậy kích thước như thế nào là chuẩn phong thủy, chuẩn thước lỗ ban? Bài viết này của Nhất Tâm sẽ giải đáp vấn đề trên, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé!

1.Ý nghĩa kích thước chuẩn lỗ ban của bàn thờ treo tường

Bàn thờ treo tường là giải pháp tối ưu nhất đối với những gia đình có diện tích vừa và nhỏ như chung cư, nhà liền kề, khu tập thể. Bên cạnh sự bắt mắt về kiểu dáng, đa dạng về họa tiết chạm trổ tinh xảo thì những mẫu bàn thờ treo tường còn ghi điểm bởi kích thước bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban. Việc lựa chọn kích thước phong thủy bàn thờ mang lại nhiều điều may mắn bình an cũng như công việc làm ăn buôn bán được thuận buồn xuôi gió.

ý nghĩa của việc chọn kích thước bàn thờ treo tường!
ý nghĩa của việc chọn kích thước bàn thờ treo tường!

Lựa chọn kích thước bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban là một trong những yêu cầu đầu tiên khi lựa chọn ban thờ gia tiên. Bàn thờ Nhất Tâm sản xuất các mẫu bàn thờ đều tuân theo thước lỗ ban phong thủy.

cách chọn kích thước bàn thờ treo tường
cách chọn kích thước bàn thờ treo tường

Mỗi một kích thước bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban sẽ mang một ý nghĩa phong thủy khác nhau. Bạn nên lựa chọn kích thước phù hợp với không gian để tạo sự cân đối, hài hòa và tăng tính thẩm mỹ. Cũng như phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của nhà mình.

Tham khảo thêm: Top 9+ Loại cây để bàn thờ mang tài lộc cho gia chủ

2. Chọn kích thước bàn thờ treo tường theo tuổi.

Ngoài việc chọn kích thước bàn thờ treo thước lỗ ban là quy chuẩn chung thì việc chọn theo tuổi là chi tiết nhất. Bởi lẽ mỗi người có mỗi cung mệnh khác nhau, Kích thước bàn thờ treo tường theo tuổi sẽ chính xác và chi tiết với từng người.

Chọn bàn thờ treo tường theo tuổi
Chọn bàn thờ treo tường theo tuổi của gia chủ

Tuy nhiên, trên thực tế, chưa có một thuyết phong thủy nào đề cập đến việc lựa chọn kích thước bàn thờ theo tuổi tác. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc, tuổi tác không phải là yếu tố quyết định đến việc thiết kế và thi công bàn thờ.

Xem tại đây: Cách sắp xếp bàn thờ thần tài ông địa chuẩn nhất Giúp gia chủ làm ăn phát tài

3.Các kích thước bàn thờ treo tường theo lỗ ban hợp phong thủy.

3.1 Bàn thờ treo kích thước sâu 610mm x Rộng 1070mm

Bàn thờ treo tường có chiều sâu 61cm mang ý nghĩa Tài Lộc và chiều rộng 107cm tượng trưng cho Quý Tử. Đây là mẫu bàn thờ được thiết kế dành cho những căn nhà có diện tích rộng. Mẫu bàn thờ này còn có thể đặt được 3 bát hương, cùng với đó là nhiều đồ vật cần thiết.

Mẫu bàn thờ treo tường chung cư
Mẫu bàn thờ treo tường cỡ lớn 61×107

Kích thước trên ngụ ý mang đến cho gia chủ tiền bạc dồi dào, con cháu đầy đàn, chăm ngoan hiếu thuận.

3.2 Bàn thờ treo kích thước sâu 480mm x rộng 810mm

Đây là loại bàn thờ dùng trong những ngôi nhà có diện tích nhỏ như chung cư, phòng trọ. Với kích thước này, gia chủ có thể bố trí được 1 bát hương và các đồ lễ kèm theo.

bàn thờ treo tương có vách ngăn
bàn thờ treo tương có vách ngăn kích thước sâu 48 ngang 810

Có chiều sâu 480mm, chiều rộng 810mm tượng trưng cho Hỷ Sự, Tài Vượng. Một khi kết hợp 2 số may mắn lại với nhau có thể giúp gia chủ luôn được ấm no, của cải dồi dào, gia đình luôn hạnh phúc và con cái ngoan ngoãn.

3.3 Bàn thờ treo kích thước Sâu 480mm x Rộng 890mm

Mẫu bàn thờ kích thước sâu 480mm và rộng 880mm rất phổ biến. Kích thước bàn thờ này tương thích để bố trí 1 bát hương cùng các đồ lễ. Mẫu bàn thờ 48×88 (cm) được thiết kế dành cho các căn chung cư có diện tích hẹp.

Ý nghĩa của việc chọn kích thước bàn thờ treo tường chuẩn phong thủy
Ý nghĩa của việc chọn kích thước bàn thờ treo tường chuẩn phong thủy

Mẫu bàn thờ này như gợi ý về sự thăng tiến trong sự nghiệp, công danh luôn toại nguyện. Và nhất là cuộc sống gia đình luôn đong đầy hạnh phúc.

3.4 Bàn thờ treo kích thước sâu 495mm x Rộng 950mm

Bàn thờ có chiều sâu 495mm, chiều rộng 950mm đều tượng trưng cho Tài Vượng. Nếu bạn muốn gia đình mình được hưởng trọn tài vượng, sung túc hãy chọn mẫu kích thước bàn thờ này.

Bàn thờ này được thiết kế cho không gian có diện tích rộng (tối thiểu là 25m2) với không gian thoáng đãng. Bạn có thể bố trí 1 bát hương và nhiều đồ lễ khác trên bàn thờ.

3.5 Bàn thờ treo kích thước Sâu 560mm x Rộng 950mm

Kích thước bàn thờ treo tường 560 x 950 đều thuộc vào cung Tài Vượng. Chủ nhân sở hữu bàn thờ có thể hưởng trọn được sự giàu sang.

Với kích thước bàn thờ treo tường chuẩn này, bạn có thể bố trí 3 bát hương và các đồ lễ khác vừa phải.

3.6 Bàn thờ treo kích thước sâu 480mm x rộng 1070mm

Bàn thờ treo kích thước sâu 480mm x rộng 1070mm là ngụ ý của sự sung túc, đoàn viên, con cháu đầy đàn, chăm ngoan hiếu thảo.

Với kích thước, gia chủ có thể đặt được 2 bát hương cùng với nhiều đồ lễ cần thiết dâng trên bàn thờ.

4. Những điều cần lưu ý cho gia chủ khi chọn kích thước bàn thờ treo tường.

Khi chọn phải các cung xấu như Bệnh, Ly, Kiếp, Hại sẽ khiến cho gia đình gặp phải nhiều điều xui rủi, bệnh tật cũng như chia lìa người thân. Do vậy, lựa chọn bàn thờ cần phải đo đạc lại kích thước bàn thờ.

Nếu kích thước chiều rộng bị lệch và lên đến 893 thì sẽ vao Thất Thoát. Cung này rất xấu, làm cho gia chủ làm ăn không thuận lợi, thất thoát tài sản.

Các cung xấu khác như: 505mm – 543mm (cung Khổ), 621mm – 660mm (cung Tử), 815mm – 858mm (cung Hại),…

Bài viết trên bàn thờ Nhất Tâm đã nêu ra các ý chính và giải đáp thắc mắc cho quý vị về các kích thước bàn thờ treo tường chuẩn lỗ ban phong thủy để mang đến nhiều tài lộc, quý tử,… Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ trở thành tư liệu hữu ích cho bạn và gia đình bạn. Chúng tôi cũng tin rằng, chắc chắc gia đình bạn sẽ có một không gian thờ cúng bình an, may mắn, tài lộc, thể hiện lòng thành kính đối với các thế hệ đi trước.

( Thông tin chúng tôi cập nhật mang tính chất Quý độc giả tham khảo)

Có thể bạn quan tâm:

♦ Chiều cao lắp bàn thờ treo tường chuẩn phong thủy lỗ ban

♦  Người Mệnh thổ đặt bàn thờ hướng nào để đón tài lộc thu hút nhiều vượng khí

Bàn thờ Nhất Tâm – Tâm Tín tạo tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *