Cách đặt Ông thần Tài Thổ Địa chuẩn phong thủy đón nhiều tài lộc

Ở Việt Nam, truyền thống thờ cúng thần tài, thổ địa đã xuất hiện từ rất lâu đời và ngày nay trở nên rất phổ biến. Đặc biệt là đối với các gia đình có kinh doanh và buôn bán. Việc thờ cúng thần tài, thổ địa là để cầu mong hai ông thần luôn ban phước và đem tài lộc, bình an đến cho gia đình. Đặc biệt là đối với các hộ kinh doanh buôn bán.

Mau ban tho than tai dep nha
Mẫu bàn thờ thần tài đẹp hiện đại nhất.

Nhưng không phải ai cũng biết được cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí để mang nhiều may mắn và tài lộc. Bài viết này của bàn thờ Nhất Tâm sẽ hướng dẫn cho mọi người về cách đặt vị trí của hai ông Thần!

1. Vị trí đặt bàn thờ ông địa và thần tài

Theo các chuyên gia phong thủy có nhiều năm kinh nghiệm được truyền lại từ nhiều năm từ thời ông bà xa xưa truyền lại thì Ông địa được đặt bên phải, ông thần tài được đặt bên phải theo hướng chính diện nhìn từ hướng ngoài cửa vào.

cách đặt bàn thờ thần tài ông địa chuẩn phong thủy.
cách đặt bàn thờ thần tài ông địa chuẩn phong thủy.

Việc bố trí sắp xếp ông thần tài thổ địa đúng chuẩn là một điều hết sức quan trọng. Nếu sắp xếp đúng mới giúp gia chủ làm ăn thuận buồn xuôi gió, gặt hái được nhiều thành công và may mắn.

Sắp xếp bàn thờ thần tài chuẩn phong thủy
Sắp xếp bàn thờ thần tài chuẩn phong thủy

♥ Tượng thần tài thổ địa:( Thường được thờ chung với nhau) khi đứng trước bàn thờ thần tài ông địa nhìn vào thì ông thần tài bên trái, ông thổ địa bên phải, phía sau 2 ông thần tài ông địa là bài vị đặt trung tâm chính giữa của bàn thờ. Bàn thờ thần tài nên để nơi vị trí sạch sẽ thoáng mát. Và một điều quan trọn là bàn thờ nên được dựa vào tường vững chải. Tránh dựa vào phòng ngủ và đặc biệt phòng vệ sinh. 

Bát Hương:( 1 bát ) Bát Hương bàn thờ thần tài thổ địa được đặt trung tâm vị trí chính giữa của bàn thờ.Trong bát hương nên có tro hoặc cát trắng tinh khiết, Và một số đồ lễ như: Thiết vàng, thiết bạc Thạnh anh, mã nảo, xa cừ, ……

Hũ muối, hũ gạo, trái cây: 3 hũ muối gạo nước nên đặt chính giữa hai ông thần tài thổ địa, Đĩa trái cây đặt về phía ông địa, Lọ hoa đặt về phía ông thần tài

Năm chén nước: có thể dùng 3 hoặc 5 Chén nước là một phần không thể thiếu trong bàn thờ thần tài thổ địa.

Cóc ngậm Tiền: Một lưu ý hết sức quan trọng khi thờ cóc ngậm tiền, ban ngày quay cóc hướng ra cửa chính, ban đêm hướng cóc quay vào phía trong nhằm giữ tài lộc cho gia chủ.

vị trí đặt ông địa thần tài chuẩn phong thủy.
vị trí đặt ông địa thần tài chuẩn phong thủy.

Ông thần tài là ước mong của gia chủ tăng sắc khí tài vận, công việc thuận lợi êm xuôi do đó hướng đặt bàn thờ cũng hết sức quan trọng. Bạn phải chọn vị trí có thể quan sát được hết lối ra của khách.

Sắp xếp ông thần tài ông địa đúng cách
Sắp xếp ông thần tài ông địa đúng cách giúp gia chủ chiều tài hút lộc

Thông thường, người ta sẽ dựa vào 2 hướng tốt, đó là hướng tốt của chủ (thường sẽ phụ thuộc vào tuổi gia chủ) và hướng đón vận khí (hướng đón tài lộc từ ngoài vào).

ban tho than tai ông dia go xoan
Mẫu bàn thờ thần tài ông địa được chạm khắc tinh tế. Tỉ mỉ đến chừng chi tiết nhỏ nhất.

Một lưu ý nữa là khi đặt bàn thờ thần tài, bạn nên chọn cung Thiên Lộc, Quý Nhân vì đây là những cung tốt, mang lại tiền lộc và may mắn, phát đạt cho gia chủ.

mau ban tho than tai ong dia go soi 11 1

– Cung thiên lộc là chỉ hướng đông nam, khi chọn hướng này sẽ đem đến cho gia chủ vận khí may mắn, sự nghiệp phát triển và thuận lợi.

– Cung quý nhân là hướng tây bắc, hướng này giúp gia chủ luôn được quý nhân phù trợ, gặp dữ hóa lành, làm ăn suôn sẻ.

Tham khảo tại đây:

 ⇒ 168+ Mẫu bàn thờ treo tường đơn giản giá rẻ  Nhất Tâm

2. Hướng dẫn đặt ông Địa và thần Tài trên bàn thờ đúng cách, chuẩn phong thủy.

Bàn thờ thần tài thổ địa có một điểm mà gia chủ cần hết sức lưu ý đó là đặt bên trái hay bên phải mới chuẩn phong thủy. Thần tài – Ông Địa thường sẽ được thờ chung trong một bàn thờ nhưng vị trí 2 ông không thể hoán đổi cho nhau.

hướng đặt ông thần tài thổ địa
hướng đặt ông thần tài thổ địa

Đối với Những Quý gia chủ lần đầu tiên lập bàn thờ thần tài thổ địa thì chắc chắn sẽ thắc mắc câu hỏi. Ông Thần tài đặt bên trái hay bên phải bàn thờ, Ông địa đặt bên phải hay bên trái bàn thờ.

Cách đặt ông thần tài ông địa mang may mắn tài lộc
Cách đặt ông thần tài ông địa mang may mắn tài lộc

Với các trường hợp gia chủ chỉ thờ duy nhất ông thần tài thì nên đặt ngay giữa bàn thờ, mặt quay ra cửa để đón khi lộc tài vận cho gia chủ. Nhiều người cho rằng, thờ cả hai vị thần này cùng lúc thì thỉnh cầu của mình sẽ được linh nghiệm và trọn vẹn, như thế cuộc sống mới âm no, sung túc.

mau ban tho than tai tho dia hien dai go soi
Mẫu bàn thờ thần tài ông địa gỗ Sồi Hiện đại Nhất Tâm.

Bàn thờ thần tài và thổ địa còn một điểm mà bạn rất phải để ý, đó là vị trí bên trái hay bên phải thì mới đúng phong thủy. Thần tài và thổ địa thường được thờ chung trên 1 bàn thờ, nhưng không thể hoán đổi vị trí cho nhau. Khi nhìn từ ngoài vào thì ông thần tài nằm bên trái và ông địa ở bên phải, bên trong cùng là bài vị.

so do bai tri dat ban tho than tai ong dia chuan phong thuy
bàn thờ thần tài chuẩn phong thủy giúp gia chủ thu hút tài lộc.

Với các trường hợp gia chủ chỉ thờ duy nhất ông thần tài thì nên đặt ngay giữa bàn thờ, mặt quay ra cửa để đón khi lộc tài vận cho gia chủ.

Sắp xếp thần tài ông địa chuẩn phong thủy.
Sắp xếp thần tài ông địa chuẩn phong thủy.

Bạn phải trang bị một hũ gạo, hũ nước, hũ muối đầy, và lưu ý cực quan trọng là các hũ này chỉ được thay vào thời điểm cuối năm.

Xem thêm:

♦ 7+ Loại hoa cúng thần tài thổ địa giúp gia chủ cầu may mắn bình an

♦ Ưu điểm nỗi bật khi sử dụng bàn thờ thần tài ông địa mái bằng

3. Những lưu ý khi đặt và thờ cúng Ông Thần Tài – Thổ Địa

Khi thờ ông Địa Thần Tài, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau để không ảnh hưởng đến tài lộc gia đình nhé:

– Không cắm hương chồng chéo nhau: Mỗi bát hướng đều nên có cốt là gói Thất Bảo để tài lộc không bị hao hụt, nếu gia chủ cắm hương chồng chéo nhau hay chọc vào gói Thất bảo sẽ khiến Thần Tài, Ông Địa không có linh khí. Không chỉ không hút tài lộc, sai lầm này còn khiến gia chủ làm ăn thất bát, nghèo khó cả đời.

ban tho than tai go xoan dao
Mẫu bàn thờ thần tài gỗ xoan được hoàn thiện kỹ từng chi tiết nhỏ.

– Tượng ông Địa Thần Tài sau khi thỉnh về phải dán chữ nho phía sau lưng bàn thờ, như thế mới linh nghiệm.

– Trong việc bài trí bàn thờ cầu tài lộc, bình an nếu thiếu bài vị gương gia tài lộc của gia chủ sẽ hao kém, tiền bạc làm bao nhiêu trôi tuột bấy nhiêu, không tích cóp được đồng nào.

Sắp xếp bàn thờ thần tài thổ địa chuẩn phong thủy mang may mắn tài lộc cho gia chủ.
Sắp xếp bàn thờ thần tài thổ địa chuẩn phong thủy mang may mắn tài lộc cho gia chủ.

– Không được đặt bàn thờ ở nơi gần bếp, nhà vệ sinh.

Bàn thờ Thần Tài nếu thiếu hũ gạo, muối, nước đã vô cùng tai hại. Càng tai hại hơn nếu thiếu cả bát tụ lộc (bát bằng thủy tinh có đáy sâu, chứa nước và rắc hoa tươi).

– Chọn màu sắc bàn thờ gỗ hợp với mệnh gia chủ sẽ  thu hút nhiều tài lộc, tránh được sự xung khắc.

ban tho than tai go mit
bàn thờ thần tài gỗ Mít mái Ngói được hoàn thiện kỹ.

Qua  bài viết này, Bàn thờ Nhất Tâm hi vọng có thể giúp quý khách biết được cách đăt bàn thờ và cách sắp xếp ông Địa – Thần Tài đúng vị trí để mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình. Cũng hi vọng quý khách hàng sẽ chọ cho gia đình mình một bàn thờ thần Tài – Ông Địa chất lượng, chuẩn phong thủy để hút tài lộc.

Bạn hãy cùng bàn thờ  gỗ Nhất Tâm thử xem bàn thờ nhà mình đã được đặt và bài trí phù hợp, hợp lý hay chưa nhé!

Tham khảo thêm: 200+ Mẫu bàn thờ đứng để đất đang được lựa chọn nhiều nhất tại cửa hàng chúng tôi

( Thông tin chúng tôi tổng hợp mang tính chất cho quý độc giả tham khảo)

Bàn thờ Nhất Tâm – Tâm tín Tạo tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *