Những hiện tượng tâm linh cần chú ý trên bàn thờ mà gia chủ cần lưu ý

Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên xuất phát từ lòng hiếu thảo của con cháu với các bậc tiền nhân. Khi họ không còn ở cõi trần thế, sự hiếu kính ấy được tiếp nối bằng sự tôn thờ. Bàn thờ được coi là chốn linh thiêng nhất trong nhà để thờ cúng, đồng thời cầu mong sự may mắn, hạnh phúc cho gia đình.

Những hiện tượng tâm linh mà gia chủ cần chú ý.
Những hiện tượng tâm linh mà gia chủ cần chú ý.

Tuy nhiên, nếu như bàn thờ nhà bạn xuất hiện những hiện tượng sau thì bạn cần phải xem xét lại ngay để có những giải pháp phù hợp.

1.Bát hương thờ Tổ Tiên bị cháy

Đột nhiên bát hương trên bàn thờ bốc cháy đùng đùng chắc chắn khiến bạn sợ hãi không chỉ sợ hỏa hoạn mà còn sợ chuyện xấu xảy đến. Khoa học đã từng lý giải, có thể khi que hương sắp tàn, lửa tuy nhỏ nhưng cũng đủ bén vào các chân hương trong bát nên bùng cháy. Tuy vậy, trường hợp này khó xảy ra khi không hề có bất cứ nguồn lửa nào trên ban thờ.

hiện tượng bát hương bị bốc cháy
hiện tượng bát hương bị bốc cháy và cách xử lý

Cách hóa giải: Nếu cháy to, tìm cách dập lửa ngay. Nếu cháy nhỏ không gây hại, khi hết cháy, rút bớt chân hương đem hóa và dải tro trước nhà. Mua hoa quả để thắp lễ.

2. Mặt trước của bàn thờ bị chếch xuống dưới đất

Vì nhiều lý do khác nhau, chẳng hạn như lỗi thiết kế ban đầu, chất lượng gỗ,… mà mặt bàn thờ có thể bị chếch xuống dưới đất. Nhất là với loại bàn thờ treo tường, lâu dần do sức nặng mà phần mặt trước bàn thờ. Bàn thờ chếch xuống có thể nói đến sự thất thoát tiền bạc, của cải trong nhà.

Chuyển bàn thờ mới cho người mới mất
Bàn thờ gia tiên bị nghiêng sang một bên

Cách hóa giải: Bạn nên sửa chữa lại ngay hay nếu bạn dự định mua bàn thờ, nên chọn loại thật chắc chắn và thiết kế chuẩn phong thủy để tránh tai ương về sau.

3.Ảnh thờ bỗng nhiên bị nghiêng lệch hoặc đổ mồ hôi

Rất nhiều gia đình có thói quen thờ ảnh tổ tiên hoặc thờ ảnh những người đã khuất để tưởng nhớ. Nếu như một ngày bạn đột nhiên thấy ảnh đang treo ngay ngắn bỗng bị nghiêng lệch hoặc “chảy nước mắt” (nghĩa là có những giọt nước đọng trên bề mặt). Điều này ám chỉ đến yếu tố Thủy trong nhà đang quá nặng nề, có khả năng sẽ gặp sự cố.

ảnh bàn thờ bị nghiêng và cách khắc phục
ảnh bàn thờ bị nghiêng và cách khắc phục

Cách hóa giải: bạn nên nhanh chóng điều chỉnh lại ảnh thờ và gia đình hết sức đề phòng để tránh các sự cố quá nặng nề.

Tham khảo thêm: Cách bốc bát hương gia tiên chuẩn phong thủy

4. Đồ cúng tự nhiên bị mốc

Việc đồ cúng tự dưng hóa mốc, có mùi hôi, chua… chỉ sau một thời gian ngắn mà thời tiết đang ổn định, không quá ẩm ướt hay quá khô, quá nóng thì gia đình nên chú ý. Theo quan niệm của người xưa, đây có thể là biểu hiện của sự không thành tâm khi dâng cúng đồ thờ, đồ thờ không tốt.

hiện tượng tâm linh trên bàn thờ
hiện tượng tâm linh trên bàn thờ

Việc thờ cúng không cần dâng những thứ đắt đỏ, độc lạ mà quan trọng là thành ý, sự tôn kính của người dâng đối với tổ tiên, thần linh.

5.Rơi bàn thờ

Nhiều gia đình sử dụng bàn thờ treo có thể gặp phải trường hợp bàn thờ bị sập, rơi xuống đất đổ vỡ mọi thứ. Đây chắc chắn là một điều không tốt lành gì. Nếu có không gian nên dùng bàn thờ để đất để thuận tiện trong quá thắp hương cũng như vệ sinh khu vực phòng thờ có thể dùng bàn thờ để đất.

Trong trường hợp này, bạn nên bình tĩnh và dọn dẹp sạch sẽ, làm lại bàn thờ chắc chắn hơn, chú ý không nên bày quá nhiều đồ thờ nặng, hoặc chuyển sang dùng kệ thờ, tủ thờ để đất để đảm bảo an toàn chắc chắn cho quá trình sử dụng.

6. Mặt bàn thờ gỗ bị nứt

Hiện tượng mặt bàn thờ bị nứt xảy ra khá nhiều. Nguyên nhân là do lâu ngày, do ẩm ốc, do gỗ bị co ngót. Trong phong thủy, đây được coi là điềm xấu nhưng cũng không cần quá lo lắng.

Cách phòng tránh: Khi lựa chọn bàn thờ nên chọn loại gỗ tốt, thường xuyên vệ sinh bề mặt và xung quanh. Với những vết nứt nhỏ có thể khắc phục bằng: sáp ong, mùn cưa, keo, cồn i-ốt.

Xem thêm: 79+ Mẫu bàn thờ gia tiên đẹp đơn giản Nhất Tâm

7. Cây cảnh và hoa tươi bị khô héo/chết

Nếu có vài chiếc lá khô héo thì không sao nhưng toàn bộ cây cảnh đều bị khô héo thì bạn nên cẩn thận, đây được coi là điều không hay, những xui xẻo đang dần ập đến.

cây trên bàn thờ bị héo và cách xử lý
cây trên bàn thờ bị héo và cách xử lý

Cách hóa giải: Bạn cần thay mới những cây cảnh đã khô héo bằng những loại cây tươi tốt hơn, nếu như không có thời gian chăm sóc thường xuyên, bạn nên chọn những loại cây có sức sống tốt như hoa lan ý, cây lưỡi hổ, hoa đá,… để trồng.

8. Đỗ vỡ cốc chén trên bàn thờ

Mọi đồ thờ cúng đặt trên bàn thờ đều là đồ vật linh thiêng. Tốt hơn hết nên tránh làm đổ vỡ cốc chén thờ, còn nếu như tự nhiên chén thờ bị đổ vỡ thì đó chắc hẳn là điềm báo không tốt. Bạn nên cẩn trọng trong mọi chuyện sắp tới.

Bộ đồ thờ trên bàn thờ
Bộ đồ thờ trên bàn thờ bị vỡ và cách xử lý

Bên trên là những hiện tượng mà bạn và gia đình cần quan tâm trên bàn thờ nhà mình. Để hóa giải những điều trên, tốt nhất bạn và gia đình nên thành khẩn cúng bái, thể hiện lòng thành kính của mình để tránh những điều xui xẻo không mong muốn. Chắc chắn với lòng thành tâm, bạn và gia đình sẽ không gặp phải những điều quá tồi tệ. Nên phóng sinh vì việc phóng sinh giúp người sám hối thoải mái hơn, giảm bớt trắc trở, hạn chế xui rủi và mọi việc đều bình an.

Có nhiều cách khác nhau để hóa giải, nhưng bàn thờ Nhất Tâm tin rằng, cách hóa giải nào đi chăng nữa nếu gia chủ thành tâm cầu khấn, chắc chăn các bậc thần linh sẽ soi xét.

Cám ơn bạn và gia đình đã quan tâm và tham khảo bài viết của bàn thờ Nhất Tâm. Nếu còn câu hỏi nào khiến quý vị lăn tăn, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp một cách chính xác và nhanh chóng nhất.

Tham khảo thêm: 109 Mẫu bàn thờ đẹp hiện đại Nhất Tâm đang giảm giá 20% 

( Thông tin chúng tôi tổng hợp mang tính chất Quý Độc giả tham khảo )

Bàn thờ Nhất tâm – tâm tín tạo tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *