Hướng đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Thìn mang lại nhiều tài lộc

Trải qua bao nhiêu năm tháng, bao nhiêu sóng gió thay đổi trong cuộc sống nhưng việc thờ cúng gia tiên thì không bao giờ bị mai một và quên lãng. Việc thờ cúng tổ tin đã trở thành tín ngưỡng thiêng liêng và vô cùng quan trọng. Vì thế, việc thiết kế và chọn hướng hay vị trí đặt bàn thờ rất đường chú trọng. Các gia chủ tuổi Thìn luôn đắn đo không biết mình nên để bàn thờ hướng nào cho đúng, làm thế nào để phù hợp với đất trời âm dương? Bởi lẽ đây không phải là một chuyện gì đó dễ dàng mà hoàn toàn phải dựa theo tâm linh ngũ hành.

⇒ Xem thêm: Top 86+ Mẫu bàn thờ treo tường chung cư hiện đại

Vậy tuổi Thìn đặt bàn thờ hướng nào mới thu hút tài lộc, sức khỏe và bình an? Hãy cùng Nhất Tâm tìm câu trả lời ở bài viết sau đây nhé.

ban tho hien dai go soi
Bàn thờ đứng hiện đại kết hợp ốp lưng trang trí và tranh trúc chỉ.

 

1. Các thông tin khái quát về hướng tốt và hướng xấu

Theo quan niệm dân gian, việc chọn hướng nhà hay xem hướng đặt bàn thờ đều được lấy theo tuổi của người nam giới – chủ gia đình. Căn cứ vào Bát quái, chúng ta hoàn toàn có thể chọn được hướng tốt và hướng xấu với việc đặt bàn thờ hợp phong thủy theo tuổi gia chủ.

1.1 Những hướng tốt để đặt bàn thờ

Sinh Khí: có lợi cho việc thăng quan tiến chức, tấn tài tấn lộc, công danh vượng phát.

Thiên Y: Có lợi cho sức khỏe, tài lộc, giúp gia chủ tránh ốm đau bệnh tật.

Diên Niên: Phúc đức dài lâu, trường thọ, của cải sung túc, gia đình hòa mục.

Phục Vị: Trường thọ, có lộc về đường con cái.

1.2 Các hướng xấu nên tránh

Tuyệt Mệnh: Mang tai họa, tổn hại về sức khỏe, tuổi thọ, dễ bị tiểu nhân hãm hại, tài lộc tiêu tan.

Ngũ Quỷ (Giao Chiến): Điềm báo họa về ốm đau bệnh tật, khẩu thiệt thị phi, hao tài tốn của.

Lục Sát: Họa mất của, kiện tụng, có thương tổn về người, vật nuôi và cây trồng.

Họa Hại: Điềm báo họa mất của, quan tụng, khẩu thiệt thị phi, ốm đau bệnh tật, tài lộc hư hao.

2. Hướng đặt bàn thờ gia tiên cho gia chủ tuổi Nhâm Thìn (1952)

Người tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1952, thuộc mệnh mộc. Khi chọn hướng đặt bàn thờ theo phong thủy cho gia chủ tuổi Nhâm Thìn mang lại sự phát tài phát lộc, cần chú ý đến các hướng hung cát tương ứng với tuổi như sau:

mau ban tho dung hien dai
bàn thờ phật kết hợp thờ gia tiên.

Các hướng nên chọn: Hướng Đông: tốt về Phục Vị, Hướng Bắc: tốt về Thiên Y, Hướng Đông Nam: tốt về Diên Niên, Hướng Nam: tốt về Sinh Khí.

Các hướng cần kiêng kị và nên tránh: Hướng Đông Bắc: xấu về Lục Sát, Hướng Tây Bắc: xấu về Ngũ Quỷ, Hướng Tây Nam: xấu về Họa Hại, Hướng Tây: xấu về Tuyệt Mệnh.

3. Hướng đặt bàn thờ gia tiên cho gia chủ tuổi Giáp Thìn (1964)

Người tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964, thuộc mệnh Hoả. Người tuổi này muốn làm ăn phát đạt và thịnh vượng hơn nên chọn các hướng: Hướng Nam (tốt về Phục Vị), Hướng Đông Nam (tốt về Thiên Y), Hướng Bắc (tốt về Diên Niên), Hướng Đông (tốt về Sinh Khí). Ngoài ra để tránh mang hoạ sát thân, tránh những điềm xui xẻo gia chủ nên tránh: Hướng Tây Nam (xấu về Lục Sát), Hướng Tây ( xấu về Ngũ Quỷ), Hướng Đông Bắc ( xấu về Họa Hại), Hướng Tây Bắc ( xấu về Tuyệt Mệnh).

Từ những gợi ý trên ta thấy, hướng bàn thờ theo phong thủy cho tuổi Giáp Thìn 1964 tốt nhất là hướng Đông Nam của căn nhà và nhìn ra Bắc là càng tốt, ta sẽ có bàn thờ tọa cát hướng cát. Nếu vì nhiều lý do mà không thể đặt bàn thờ theo hướng đó, bạn có thể đặt theo hướng nhà là cũng sẽ tránh được.

ban tho treo tuong chung cu hien dai
Mẫu bàn thờ treo trường chung cư hiện đại kết hợp ốp hoa sen trang trí.

3. Gia chủ tuổi Bính Thìn nên xem hướng đặt bàn thờ như thế nào

Người tuổi Bính Thìn sinh năm 1976, thuộc mệnh kim. Căn cứ vào bát quái, chúng ta hoàn toàn có thể chọn được hướng tốt và hướng xấu với việc đặt bàn thờ hợp phong thủy theo tuổi gia chủ.

Những hướng phong thuỷ mang lại nhiều thuận lợi cho gia chủ như:

Hướng Tây Bắc: tốt về Phục Vị.
Hướng Đông Bắc: tốt về Thiên Y.
Hướng Tây Nam: tốt về Diên Niên.
Hướng Tây: tốt về Sinh Khí.

Các hướng đặt bàn thờ mà tuổi Bính Thìn nên kiêng kị để tránh những điềm xấu trong cuộc sống:

Hướng Bắc: xấu về Lục Sát.
Hướng Đông: xấu về Ngũ Quỷ.
Hướng Đông Nam: xấu về Họa Hại.
Hướng Nam: xấu về Tuyệt Mệnh.

mau tran truc chi dep nhat

4.Những hướng tốt và hướng xấu cần chú ý khi đặt bàn thờ đối với tuổi Mậu Thìn

Người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988, thuộc ngũ hành mệnh Mộc. Khi chọn hướng đặt bàn thờ theo phong thủy cho người tuổi Mậu Thìn để mang lại cho gia chủ nhiều tài lộc, may mắn, công việc và cuộc sống luôn luôn suôn sẻ gia chủ cần chú ý đến các hướng hung cát tương ứng với tuổi như sau:

mau ban tho gia tien hien dai
Bàn thờ gia tiên kết hợp ốp lưng trang trí.

Những hướng tốt hợp phong thuỷ mà gia chủ nên chọn là Hướng Đông: tốt về Phục Vị, Hướng Bắc: tốt về Thiên Y, Hướng Đông Nam: tốt về Diên Niên, Hướng Nam: tốt về Sinh Khí. Đồng thời, gia chủ nên tránh những hướng xấu như Hướng Đông Bắc: xấu về Lục Sát, Hướng Tây Bắc: xấu về Ngũ Quỷ, Hướng Tây Nam: xấu về Họa Hại, Hướng Tây: xấu về Tuyệt Mệnh.

phong tho dep ket hop vach ngan va op lung trang tri
Mẫu phòng thờ hiện đại đang được lựa chọn nhiều tại Nhất Tâm.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về “Hướng đăt bàn thờ cho gia chủ tuổi thìn mang lại nhiều tài lộc”. Hi vọng những chia sẻ mà chúng tôi nêu ra giúp quý khách hàng có một không gian thờ tự trọn vẹn. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ đến Nhất Tâm để được giải đáp thắc mắc và quý khách hàng có cơ hội sở hữu những mẫu bàn thờ hợp phong thuỷ mang thương hiệu Nhất Tâm.

Mẫu bàn thờ đứng hiện đại Nhất Tâm Mẫu BĐ- 3024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *