Có nên dùng bàn thờ Thần Tài cũ hay không?

Có nên dùng bàn thờ Thần Tài cũ hay không? Là một câu hỏi rất nhiều người thắc mắc khi chuyển đến nhà mới hoặc muốn sử dụng bàn thờ cũ của người khác. Để hiểu thêm về vấn đề này, bài viết này sẽ giải đáp cho bạn và giúp bạn hiểu rõ hơn bằng các thông tin dưới đây.

1.Có nên sử dụng lại bàn thần Thần Tài – Ông Địa cũ?

Trên thực tế, có một số trường hợp mà bạn vẫn có thể sử dụng lại bàn thờ ông địa, thần tài cũ và việc này sẽ giúp cho chủ nhà kinh doanh làm ăn phát đạt và gia đình sung túc. Nhưng cũng có một số trường hợp mà bạn không nên dùng lại bàn thờ cũ. Do việc này có thể sẽ phạm vào điều đại kỵ khiến cho chủ nhà làm ăn sa sút & gia đình gặp nhiều chuyện không may.

Có nên Sử dụng lại bàn thờ thần tài cũ hay không
Có nên Sử dụng lại bàn thờ thần tài cũ hay không?

Có các trường hợp như sau bạn cần nên biết:

1.1 Khi chuyển bàn thờ về nhà mới và mang theo bàn thờ cũ

Trong trường hợp gia chủ chuyển nhà hay văn phòng thì mang theo bàn thờ cũ và sử dụng là điều vô cùng hợp lý  khi bàn thờ còn mới, việc kinh doanh trước đó rất thuận lợi và gặp nhiều may mắn, tài vận tốt.

những lưu ý quan trọng khi sử dụng bàn thờ thần tài cũ
những lưu ý quan trọng khi sử dụng bàn thờ thần tài cũ

Nếu như bàn thờ đã quá cũ hay không còn thích hợp với để sử dụng cho không gian mới thì có thể thay bàn thờ mới, hủy bỏ bàn thờ cũ.

1.2 Có nên tặng bàn thờ cũ cho bạn bè và người thân

Khi thấy bàn thờ Thần Tài cũ vẫn còn mới, nhiều người muốn tặng bàn thờ đó cho người khác để dùng tiếp. Tuy nhiên, việc dùng lại bàn thờ mà người khác đã thờ rồi là 1 điều tối kỵ không nên.

Do đó trong những trường hợp này gia chủ không nên lấy sử dụng lại bàn thờ cũ mà người thân hay bạn bè tặng, dù cho nó còn mới hay đẹp đẽ đến thế nào.

1.3 Khi sử dụng bàn thờ của chủ cũ tại nhà mới

Việc sử dụng bàn thờ Thần Tài của chủ cũ là một điều vô cùng đại kị, không nên làm.

Bàn thờ thần tài ông địa là nơi linh thiêng, sang trọng, đại diện cho lòng thành kính của gia chủ đối với các đấng thần linh cai quản khu vực ấy và cai quản gia đình. Việc sử dụng lại bàn thờ cũ cũng sẽ làm cho gia đình gặp nhiều điều không may khi sinh sống tại ngôi nhà mới đó.

xử lý bàn thờ thần tài ông địa cũ đã qua sử dụng
xử lý bàn thờ thần tài ông địa cũ đã qua sử dụng

Khi chuyển đến nhà mới không nên sử dụng lại bất kỳ vật dụng gì của chủ cũ & đặc biệt là những đồ dùng thờ cúng tâm linh.

Bởi thế cho nên, trong trường hợp được chủ cũ để lại bàn thờ thần tài, bạn không nên nhận và sử dụng mà hãy thỉnh bàn thờ thần tài mới, trang nghiêm hơn để thể hiện sự tôn trọng của gia đình đối với vị thần cai quản vùng đất đó và bảo vệ gia đình.

Xem thêm:

7+ Loại hoa cúng thần tài thổ địa mang may mắn tài lộc cho gia chủ

• Tắm cho ông thần tài ông địa đơn giản dễ làm

2. Cách xử lý khi không dùng bàn thờ Thần tài – Thổ địa cũ nữa.

Đây là vật thờ cúng tâm linh nên không phải muốn bỏ là bỏ – muốn vứt đi đâu cũng được. Nếu bạn muốn bỏ thì phải làm theo đúng nguyên tắc để không phạm đại kỵ với Thần, Phật và tổ tiên của mình.

Những Lưu ý khi sử khi xử lý bàn thờ cũ
Những Lưu ý khi sử khi xử lý bàn thờ cũ

Cách giải bàn thờ Thần Tài của chủ cũ như sau:

  • Khi chuyển đến nhà mới, cửa hàng, văn phòng mới, gia chủ cần bày một mâm lễ cúng để làm lễ tạ trời đất, thông báo trước ngày vào ở. Đến ngày chuyển, gia chủ đứng trước bàn thờ của chủ cũ lạy 3 vái rồi khấn xin phép thần linh cho phép mình giải bàn thờ.
  • Chọn ngày phù hợp, tốt nhất là mùng 1, ngày 10 hoặc ngày rằm hàng tháng để dọn dẹp, giải bàn thờ
  • Đứng trước bàn thờ, vái 3 lạy, xin phép các ngày cho phép được giải bàn thờ.
  • Tiếp đó, bạn bày biện lễ cúng đầy đủ gồm cá lóc nướng, mâm ngũ quả, xôi gà hoặc giò, trầu cau, nhang (hương), nước, đinh tiền…
  • Sau khi chuẩn bị lễ vật đầy đủ, bạn thắp 3 nén hương, thực hiện vái bàn thờ, kính thỉnh chư vị thụ hưởng vật thực và mời các ngài đến nơi khác nhận nhiệm vụ. Trong lúc vái bạn đọc văn khấn cần nêu rõ lý do phải giải bàn thờ, xin các ngài thông cảm, bỏ qua.
  • Bộ bàn thờ và các vật phẩm thờ bằng gỗ bạn có thể đốt thành tro rồi rải xuống sông hồ cho các ngài mát mẻ, ứng với câu “trần quy trần, thổ quy thổ” của ông bà ta.

Lễ vật cúng giải bàn thờ đại diện cho sự thành tâm, phải đủ đầy thì mới được thần linh chứng giám.

Trên đây lời giải đáp chính xác nhất cho thắc mắc có nên dùng bàn thờ thần tài cũ hay không. Hy vọng khi bạn vào trường nào thì có thể áp dụng và biết được các thông tin cần thiết để có những quyết định đúng đắn.

Nếu còn điều gì khúc mắc, hay cần tư vấn, bạn có thể liên hệ với nhân viên bàn thờ Nhất Tâm để được hỗ trợ nhanh nhất. Tại bàn thờ Nhất Tâm cũng có rất nhiều mẫu bàn thờ Thần Tài đẹp, đa dạng mẫu mã để khách hàng có thể tham khảo. Đặc biệt còn có thể dành được những phần quà, ưu đãi lớn khi liên hệ với nhân viên chúng tôi.

Tham khảo tại đây: 39+ Mẫu bàn thờ thần tài đẹp hiện đại giá rẻ Nhất Tâm

Bàn thờ Nhất Tâm – Tâm tín tạo tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *