Hướng đặt bàn thờ cho người tuổi Tỵ

Đối với người dân Việt Nam, bàn thờ chính là nơi thu nhỏ của thế giới tâm linh. Là một vật phẩm linh kết nối Âm – Dương, thể hiện lòng thành kính giữa con cháu với ông bà tổ tiên. Lựa chọn được hướng đẹp, vị trí tốt để đặt bàn thờ gia tiên đóng vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Cũng vì thế mà gia chủ cần hết sức cân nhắc kỹ càng trước khi lựa chọn vị trí, hướng để đặt bàn thờ.

mau phong tho-dep-hien-dai
Thi công lắp đặt phòng thờ khách hàng tại Củ Chi.

Tuổi Tỵ gồm các năm sinh khác nhau như Ất Tỵ (1965), Đinh Tỵ (1977), Kỷ Tỵ (1989), Tân Tỵ (2001), Quý Tỵ (1953) thì nên đặt bàn thờ ở đâu, hướng nào? Đây cũng là câu hỏi được gia chủ tuổi Tỵ quan tâm.

1. Nguyên tắc đặt bàn thờ

Bàn thờ gia tiên cũng tuân theo nguyên tắc phong thủy nhất định giống như những không gian quan trọng khác trong nhà đó là nguyên tắc “nhất vị nhị hướng”. Với một không gian mang đến sự tâm linh như ban thờ thì lại càng cần thiết phải hội đủ cả hai yếu tố là “tọa cát” và “hướng cát” đặt tại vị trí và hướng bàn thờ đẹp, trang nghiêm sao cho đón được vượng khí, những năng lượng tốt lành và tránh những luồng năng lượng xấu.

trang tho treo tuong don gian
bàn thờ treo tường hiện đại đơn giản.

Từ xưa đến nay, nhân gian ta luôn có câu “đàn ông làm nhà, đàn bà làm bếp” với mục đích để nhắc nhở vai trò của người đàn ông trong gia đình. Do đó, đối với việc xem hướng đặt bàn thờ gia tiên, gia chủ nên sử dụng tuổi âm của người chồng (chủ hộ) trong gia đình để chọn hướng. Nhưng cần lưu ý:

ban tho dung hien dai dep
Mẫu bàn thờ đứng hiện đại lắp cho khách hàng tại Q2. TP. Thủ Đức.

– Tuổi người đàn ông không nên quá 60 tuổi

– Đối với gia đình không có đàn ông thì lấy tuổi của người phụ nữ là chủ hộ của gia đình nhưng cũng không quá 60 tuổi.

2. Chọn hướng đặt bàn thờ phong thuỷ cho tuổi Quý Tý.

Tuổi Quý Tỵ 1953 thì nên đặt bàn thờ hướng nào, ở đâu để mang lại may mắn và tài lộc là câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Dĩ nhiên, để nắm được hướng và vị trí đặt bàn thờ hợp với tuổi, mệnh của mình thì đầu tiên gia chủ cần hiểu rõ những thông tin cơ bản của mình để đưa ra quyết định chính xác nhất về hướng, vị trí đặt bàn thờ.

ban tho gia tien hien dai
mẫu bàn thờ gia tiên hiên đại kết hợp ốp lưng trang trí.

Gia chủ tuổi Quý Tỵ có năm sinh 1953.Ngũ hành của gia chủ tuổi Quý Tỵ: thuộc mệnh Thủy (Dòng nước lớn). Màu sắc tương sinh: màu trắng, màu đen, màu xanh lá cây và màu xanh nước biển. Với những màu này, gia chủ có thể ứng dụng trong việc chọn màu sơn nhà, màu xe, màu rèm cửa,…Màu sắc tương khắc, tuyệt đối kiêng kỵ sử dụng với người tuổi Quý Tỵ: màu hồng, màu tím, màu vàng, màu da cam và màu đỏ. Đây là những màu sắc không mang lại may mắn cũng như thuận lợi mà thậm chí còn có thể gây ra những điềm xui cho gia chủ tuổi Quý Tỵ khi sử dụng.

ban tho tam cap dep nhat
Mẫu bàn thờ tam cấp đẹp Nhất Tâm BĐ-2027

Theo quan niệm phong thủy, mỗi gia chủ thuộc các năm sinh khác nhau sẽ có những hướng đặt bàn thờ tốt, xấu khác nhau:Gia chủ tuổi Quý Tỵ nên đặt bàn thờ gia tiên theo những hướng tốt như: hướng Đông Bắc (Sinh Khí), hướng Tây (Thiên Y), hướng Tây Bắc (Diên Niên), hướng Tây Nam (Phục Vị). Hướng xấu gia chủ Quý Tỵ nên tránh và kiêng đặt bàn thờ gia tiên cũng như xây nhà như: hướng Đông (Họa Hại), hướng Nam (Lục Sát), hướng Bắc (Tuyệt Mệnh) và hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ).

3. Hướng đặt bàn thờ đối với gia chủ tuổi Ất Tỵ (1965)

Gia chủ tuổi Ất Tỵ luôn cần suy xét thật kỹ lưỡng và cẩn thận trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng. Kết hợp với hướng nhà, gia chủ tuổi Ất Tỵ có thể đặt bàn thờ theo những hướng tốt và hạn chế đặt theo hướng xấu như sau:

Gia chủ tuổi Ất Tỵ nên đặt bàn thờ theo những hướng tốt, đại cát đại lợi như: hướng Tây Nam (Sinh Khí), hướng Đông Bắc (Phục Vị) và hướng Tây Bắc (Thiên Y). Nếu chọn đặt bàn thờ theo những hướng tốt này, gia chủ Ất Tỵ sẽ nhận được nhiều may mắn, sự thuận lợi và thành công trong cuộc sống cũng như công việc.

ban ban tho dep hien dai
Bàn thờ hiên đại đơn giản 2 tầng.

Gia chủ tuổi Ất Tỵ nên tránh đặt bàn thờ theo những hướng xấu như: hướng Nam (Họa Hại), hướng Đông (Lục Sát), hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh) và hướng Bắc (Ngũ Quỷ). Những hướng xấu này nếu gia chủ Ất Tỵ chọn làm hướng đặt bàn thờ sẽ mang lại những điềm xấu thậm chí là tai họa cho cả gia đình.

4. Gia chủ tuổi Đinh Tỵ (1977) nên đặt bàn thờ hướng nào?

Lựa chọn hướng đặt, vị trí đặt bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật trong nhà gia chủ nên cân nhắc kỹ càng để việc thờ cúng tâm linh được trọn vẹn nhất. Theo đó, dựa theo cung, mệnh thì mỗi tuổi lại có một hướng đẹp khác nhau, tuổi Đinh Tỵ cũng vậy.

ban tho dep hien dai sang trong
Mẫu bàn thờ đẹp sang trọng thương hiệu Nhất Tâm.

Gia chủ tuổi Đinh Tỵ là những người có năm sinh 1977. Ngũ hành của gia chủ tuổi Đinh Tỵ: mệnh Thổ (đất lẫn trong cát).Màu sắc tương sinh đối với gia chủ tuổi Đinh Tỵ theo phong thủy: màu hồng, màu da cam, màu tím, màu vàng nhạt, màu đỏ và màu nâu. Màu sắc tương khác, nên kiêng kỵ đối với gia chủ tuổi Đinh Tỵ: màu xanh lá cây, màu xanh da trời và màu xanh lục.

Trên đây là những hướng tốt, hướng xấu mà Nhất Tâm đã tổng hợp được cho gia chủ tuổi Đinh Tỵ tham khảo. Dựa vào không gian diện tích thực tế phòng thờ của mỗi gia đình mà gia chủ có thể lựa chọn một trong bốn hướng đặt bàn thờ hợp lý nhất.

5. Hướng đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Kỷ Tỵ( 1989)

Cũng giống như các tuổi khác, tuổi Kỷ Tỵ cũng có những hướng tốt, hướng xấu nhất định. Vậy theo phong thủy, gia chủ tuổi Kỷ Tỵ nên đặt bàn thờ theo hướng nào tốt? Những gợi ý về hướng tốt đặt bàn thờ đối với tuổi Kỷ Tỵ được thể hiện như sau:

ban tho treo tuong hien dai
Mẫu bàn thờ treo tường hiện đại gỗ Hương thi công lắp cho khách hàng.

Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ nên chọn hướng đặt bàn thờ theo những hướng tốt, hợp phong thủy như: hướng Tây Bắc (Diên Niên), hướng Tây Nam (Phục Vị), hướng Tây (Thiên Y) và hướng Đông Bắc (Sinh Khí).

Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ nên tránh đặt bàn thờ theo những hướng xấu như: hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Nam (Lục Sát), hướng Đông (Họa Hại) và hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ).

mau ban tho dung hien dai dep nhat
Mẫu bàn thờ đứng hiện đại đẹp nhất BĐ-3033

Trên đây là những thông tin quan trọng mà gia chủ tuổi Tý nên biết để có sự lựa chọn phù hợp về hướng cũng như vị trí đặt bàn thờ. Nhất Tâm luôn mong muốn mang lại cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất và những chia sẻ mang lại giá trị cao. Cảm ơn khách hàng đã tin dùng sản phẩm bàn thờ mang tên thương hiệu Nhất Tâm.

Xem thêm tại đây: 197+ Mẫu bàn thờ đứng hiện đại giá rẻ Nhất Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *