Hướng đặt bàn thờ cho những người tuổi Ngọ chuẩn phong thuỷ

Việc thờ cúng gia tiên đã trở thành nét đẹp văn hoá truyền thống của mỗi gia đình Việt. Bàn thờ gia tiên là nơi thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên. Vì vậy, không gian thờ tự  luôn phải trang nghiêm và được chú trọng. Bên cạnh đó việc chọn hướng bàn thờ là điều rất cần thiết bởi nếu chọn hướng đúng phong thuỷ sẽ hút được tài lộc, vượng khí mang lại may mắn cho gia chủ. Vậy làm thế nào để chọn đúng hướng và vị trí bàn thờ? Chắc chắn đây là câu hỏi băn khoăn của gia chủ tuổi Ngọ hiện nay.

ban tho dung hien dai chung cu
Bàn thờ đứng hiện đai kết hợp vách ngăn trang trí.

Hãy để Nhất Tâm giải quyết mọi vấn đề thắc mắc giúp gia chủ nhé!

1. Xem hướng bàn thờ theo phong thuỷ

Gia chủ tuổi Ngọ bao gồm những tuổi sau: Nhâm Ngọ (1942), Giáp Ngọ (1954), Bính Ngọ (1966), Mậu Ngọ (1978), và Canh Ngọ (1990). Đối với mỗi tuổi sẽ có những hướng tốt và hướng xấu khác nhau.

Phong tho gia tien hien dai
Mẫu phòng thờ hiện đại kết hợp ốp lưng trang trí và tranh trúc chỉ cao cấp.

1.1 Những hướng tốt nên chọn:

Hướng Sinh Khí: mang tới công danh sự nghiệp, sự giàu sang, lộc làm ăn cho gia đình.
Hướng Thiên Y: mang tới sức khỏe an khang, có lợi cho việc phát triển kinh tế.
Hướng Diên Niên: hướng sinh của ăn của để, mang về tài vận và tuổi thọ, gia đạo hòa thuận.
Hướng Phục Vị: nhận được nhiều giúp đỡ và hỗ trợ từ người khác.

Hướng xấu nên tránh:
Hướng Tuyệt Mạng: giảm tuổi thọ, tổn hại về đường con cái
Hướng Lục Sát: mất của, vướng vào những tranh chấp gây bất hoà.
Hướng Ngũ Quỷ: bất lợi về sức khỏe, tài lộc, hướng đại hung dễ gặp hỏa hoạn.
Hướng Họa Hại: bệnh tật đeo bám, mất tiền mất của.

Có thể bạn Quan Tâm:

♦ Top 9+ Loại cây để bàn thờ mang lại may mắn bình an phúc lộc cho gia chủ!

♦ Lập bàn thờ người mất Sau 49 ngày và những lưu ý quan trọng

2. Hướng đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Nhâm Ngọ mang lại tài lộc

Không khó để gia chủ tuổi Nhâm Ngọ có thể chọn được hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy. Tuy nhiên, để làm được điều này, gia chủ cần nắm được những thông tin cơ bản về tuổi, cung mệnh thuộc tuổi của mình. Gia chủ tuổi Giáp Ngọ có năm sinh 1942, theo Ngũ hành có mệnh Dương liễu mộc.

ban tho treo tuong hien dai go soi
Mẫu bàn thờ treo tường hiện đại gỗ Sồi.

Hướng tốt phù hợp đặt thờ: hướng Đông Bắc- Diên Niên, hướng Tây Bắc – Sinh Khí, hướng Tây – Phục Vị, hướng Tây Nam – Thiên Y.

Hướng không nên đặt bàn thờ người tuổi Nhâm Ngọ nên tránh:hướng Đông – Tuyệt Mệnh, hướng Bắc – Họa Hại, hướng Nam – Ngũ Quỷ, hướng Đông Nam – Lục Sát.

3. Hướng tốt đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Giáp Ngọ

Gia chủ tuổi Giáp Ngọ có năm sinh 1954, thuộc mệnh Kim. Màu sắc tương sinh, bản mệnh gia chủ tuổi Giáp Ngọ nên sử dụng: màu vàng, màu trắng và màu xám bạc. Màu sắc tương khắc gia chủ tuổi Giáp Ngọ nên hạn chế hoặc tránh sử dụng bao gồm: màu hồng và màu đỏ.

ban tho treo tuong chung co don gian
Mẫu bàn thờ treo tường chung cư đơn giản.

Từ những thông tin cơ bản được nêu trên về tuổi Giáp Ngọ, gia chủ có thể  dễ dàng lựa chọn được hướng tốt để đặt bàn thờ cũng như tránh những hướng xấu không nên đặt bàn thờ. Cụ thể, những hướng tốt đặt bàn thờ gia chủ tuổi Giáp Ngọ có thể lựa chọn như sau: hướng Đông Nam (Sinh Khí), hướng Nam (Diên Niên), hướng Đông (Thiên Y), hướng Bắc (Phục Vị). Những hướng xấu mà Nhất Tâm khuyên gia chủ tuyệt đối không nên chọn để đặt bàn thờ. Bởi nó sẽ khiến gia chủ phạm phải những điều đại kỵ trong thờ cúng, mang lại những điềm xui là hướng Tây Bắc (Lục Sát), hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ), hướng Tây (Họa Hại), hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh).

Hướng đặt bàn thờ cho tuổi canh ngọ
Hướng đặt bàn thờ cho tuổi canh ngọ

4. Hướng đặt bàn thờ mang may mắn cho gia chủ tuổi Bính Ngọ

Gia chủ tuổi Bính Ngọ có năm sinh 1966, thuộc mệnh Thuỷ. Màu sắc tương sinh nên sử dụng: màu trắng, màu đen, màu xanh nước biển, màu xanh lá cây. Màu sắc tương khắc: màu hồng, màu vàng, màu tím, màu cam và màu đỏ. Gia chủ tuổi Bính Ngọ có thể căn cứ vào những thông tin cơ bản về tuổi của mình để lựa chọn được hướng đặt bàn thờ tốt, không những thế những thông tin này sẽ giúp gia chủ chọn được màu sơn bàn thờ phù hợp. Cụ thể, những hướng đặt bàn thờ gia chủ tuổi Bính Ngọ có thể tham khảo hiện nay như:Hướng Tây Bắc (Sinh Khí), Hướng Đông Bắc (Diên Niên),  Hướng Tây Nam (Thiên Y), Hướng Tây (Phục Vị)

Khi đặt bàn thờ gia tiên, gia chủ tuổi Bính Ngọ tuyệt đối không sử dụng những hướng xấu sau đây để hạn chế gặp phải những điều đại kỵ trong thờ cúng: Hướng Bắc (Họa Hại), Hướng Đông (Tuyệt Mệnh), Hướng Đông Nam (Lục Sát), Hướng Nam (Ngũ Quỷ).

mau ban tho dung hien dai gia re
Mẫu bàn thờ đứng hiện đại thi công lắp đặt thành công cho khách hàng.

Với những hướng đặt bàn thờ tốt, gia chủ có thể tùy chọn một trong bốn hướng theo ước muốn của mình cũng như gia đình. Ngược lại, những hướng không tốt thì gia chủ tuổi Bính Ngọ tuyệt đối không nên sử dụng để đặt bàn thờ để tránh gặp vận hạn trong cuộc sống và công việc.

5. Tuổi Mậu Ngọ (1978) nên đặt bàn thờ hướng nào?

Gia chủ tuổi Mậu Ngọ khi chọn hướng tốt, hợp phong thủy để đặt bàn thờ cần thận trọng và xem xét một cách kỹ lưỡng. Những hướng mang lại tiền tài, địa vị, sự suôn sẻ trong công việc và cuộc sống của gia chủ tuổi Mậu Ngọ như: hướng Bắc (Sinh Khí), hướng Nam (Thiên Y), hướng Đông (Diên Niên), hướng Đông Nam (Phục Vị).

ban tho hien dai go soi
Bàn thờ đứng hiện đại kết hợp ốp lưng trang trí và tranh trúc chỉ.

Những hướng cần kiêng kị và tránh đặt bàn thờ bởi những hướng này sẽ mang những điểm hoạ cho gia chủ: hướng Đông Bắc (phạm vào Tuyệt Mệnh), hướng Tây (phạm vào Lục Sát), hướng Tây Nam (phạm vào Ngũ Quỷ), hướng Tây Bắc (phạm vào Họa Hại).

Từ xưa, ông bà ta vẫn quan niệm “hướng bàn thờ nên cùng hướng với hướng nhà, để tránh âm dương thuận nghịch”. Do vậy, gia chủ tuổi Mậu Ngọ cần chú ý khi lựa chọn hướng tốt theo phong thủy trước khi đặt bàn thờ.

Xem thêm: 69+ Mẫu bàn thờ treo tường hiện đại giá rẻ Nhất Tâm

6. Hướng bàn thờ phong thuỷ cho gia chủ tuổi Canh Ngọ

Không chỉ gia chủ tuổi Nhâm Ngọ, Bính Ngọ, Giáp Ngọ, Mậu Ngọ mới cần quan tâm đến việc đặt hướng bàn thờ. Mà gia chủ tuổi Canh Ngọ cũng cần tìm hiểu và biết những thông tin về vị trí cũng như hướng của bàn thờ. Để làm được điều đó trước tiên gia chủ cần nắm những thông tin căn bản về tuổi của mình. Gia chủ tuổi Canh Ngọ có năm sinh 1990. Ngũ hành theo phong thủy của gia chủ tuổi Canh Ngọ là mệnh Thổ.

mau ban tho dep hien dai sang trong
Sự kết hợp hoàn hảo giữa bàn thờ phật và bàn thờ gia tiên.

Từ những cơ sở về tuổi và cung mệnh trên đây, gia chủ sẽ dễ dàng lựa chọn được hướng tốt để đặt bàn thờ trong gia đình. Theo đó, gia chủ tuổi Canh Ngọ có thể tham khảo những hướng đặt bàn thờ tốt cụ thể như sau: hướng Nam ( Diên Niên), hướng Đông Nam (Sinh Khí), hướng Bắc (Phục Vị), hướng Đông ( Thiên Y). Gia chủ cũng cần tránh những hướng sau: hướng Tây Nam (phạm Tuyệt Mệnh), hướng Tây (phạm Họa Hại), hướng Đông Bắc (phạm Ngũ Quỷ), hướng Tây Bắc (phạm Lục Sát).

ban tho gia tien hien dai
mẫu bàn thờ gia tiên hiện đại

Với những gợi ý về hướng tốt, hướng xấu đặt bàn thờ trên đây, gia chủ tuổi Canh Ngọ có thể chọn được hướng phù hợp và tốt cho vận mệnh của mình. Tuy nhiên, việc lựa chọn hướng đặt bàn thờ của gia chủ cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, những yếu tố chính liên quan đến việc chọn hướng đặt bàn thờ đó chính là hướng xây nhà và không gian phòng thờ.

mau ban tho dung hien dai 11

Việc chọn hướng tốt để đặt bàn thờ đối với gia chủ tuổi Ngọ trên thực tế không hề quá khó và phức tạp. Gia chủ chỉ cần nắm rõ những thông tin căn bản về tuổi, mệnh thì sẽ dễ dàng lựa chọn hướng và vị trí bàn thờ hợp lý. Những thông tin hữu ích mà bài viết đã mang đến sẽ giúp gia chủ tuổi Ngọ lựa chọn chính xác “tuổi Ngọ đặt bàn thờ hướng nào” để mang lại tài lộc, may mắn và sự bình yên trong gia đình. Nội Thất & Phong Thuỷ Nhất Tâm luôn đồng hành cùng quý khách hàng với mục tiêu mang lại những sản phẩm giá trị cả về vật chất lẫn tâm linh.

Tham khảo thêm: 97+ mẫu bàn thờ gỗ hiện đại giá rẻ năm 2022

Bàn thờ Nhất Tâm – Tâm tín tạo tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *