Hướng đặt bàn thờ cho những người tuổi Dậu

Xã hội ngày càng phát triển, đời sống con người được nâng cao nhưng truyền thống thờ cúng tổ tiên từ xưa đến nay vẫn không hề mai một. Điều kiện kinh tế của mỗi gia đình được tốt lên thì việc tạo ra một không gian thờ trang nghiêm và phù hợp là điều không thể thiếu đối với mỗi nhà. Để có được những không gian thờ tự trang nghiêm và hợp phong thuỷ thì việc chọn hướng tốt đặt bàn thờ là điều vô cùng quan trọng.Bàn thờ mang ý nghĩa tâm linh thể hiện được lòng tôn kính, hiếu thảo của con cháu với ông bà tổ tiên. Hôm nay Nhất Tâm xin chia sẽ đến các bạn làm sao để chọn hướng bàn thờ phù hợp cho gia chủ tuổi Dậu. Mời các bàn cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

ban tho hien dại hai tang hien dai
Bàn thờ 2 tầng hiện đại gỗ Sồi.

Mỗi tuổi, mỗi mệnh sẽ tương ứng với những hướng tốt, hướng xấu để đặt bàn thờ khác nhau người tuổi Dậu gồm các năm sinh như Đinh Dậu (1957), Kỷ Dậu (1969), Tân Dậu (1981), Quý Dậu (1993)sẽ có hướng đặt bàn thờ khác nhau.

⇒ Xem thêm: Top 15+ Mẫu bàn thờ đứng hiện đại giá rẻ nhất 2022

1. Hướng tốt và Hướng xấu khi đặt bàn thờ.

1.1 Hướng tốt là: 

Hướng Sinh Khí: mang lợi về danh tiếng, sự nghiệp và sức khỏe, phát tài, đặc biệt tốt cho người con trai.

Hướng Thiên Y: mang lại sức khỏe tốt và có quý nhân phù trợ.

Hướng Diên Niên: là hướng tốt cho gia đạo, mang lại sự hòa thuận trong các mối quan hệ, tuổi thọ tốt.

Hướng Phục Vị: hướng này thể hiện sự bình yên và bền vững cho chủ nhà, tăng cường khả năng gắn bó tài chính, quan hệ gia đình.

1.2 Hướng xấu là:

Hướng Tuyệt Mạng: dẫn đến phá sản, bệnh tật và chết người.

Hướng Ngũ Quỷ: gây mất mát thất thoát tài sản và đụng khẩu.

Hướng Lục Sát:  gây mất quan hệ tình cảm, gia đình dễ tan vỡ, tạo hận thù, kiện tụng và những tai nạn.

Hướng Họa Hại: mang đến nhiều thị phi cho gia chủ

2. Hướng đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Đinh Dậu

Tuổi Đinh Dậu là những người có năm sinh 1957, ngũ hành thuộc mệnh Hỏa. Vì vậy, màu sắc phù hợp với cung mệnh của tuổi này theo phong thủy cũng mang nét đặc trưng riêng. Màu sắc tương sinh, bản mệnh với gia chủ Đinh Dậu đó là màu đỏ, màu tím, màu da cam và màu xanh lá cây. Với những màu này, các bạn có thể áp dụng khi chọn màu sơn nhà, màu rèm cửa hoặc màu xe máy, ô tô của mình. Màu sắc tương khắc nên tránh sử dụng của gia chủ tuổi Đinh Dậu đó là màu đen, màu xám và màu xanh nước biển. Những loại màu sắc này thường không mang lại may mắn cũng như sự thuận lợi cho gia chủ trong công việc cũng như cuộc sống. Vì vậy, gia chủ Đinh Dậu nên tránh hoặc hạn chế tối đa sử dụng các loại màu sắc này.

ban thơ hien dai 2 câp
Bàn thờ đứng 2 cấp hiện đại gỗ Sồi.

Từ những thông tin cơ bản gia chủ sẽ biết được những hướng tốt nên sử dụng và tránh những hướng xấu. Hướng tốt cho gia chủ tuổi Đinh Dậu là hướng Tây Bắc (Sinh Khí), hướng Đông Bắc (Diên Niên), hướng Tây Nam (Thiên Y ), hướng Tây (Phục Vị). Hướng xấu tuổi Đinh Dậu nên tránh là hướng Bắc (Hoạ Hại);  hướng Đông (Tuyệt Mệnh); hướng Đông Nam (Lục Sát) và hướng Nam (Ngũ Quỷ)

3. Hướng đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Kỷ Dậu

Gia chủ Kỷ Dậu có năm sinh 1969, theo ngũ hành thuộc mệnh Thổ (đất thuộc khe lớn). Màu sắc tương sinh, bản mệnh: màu vàng nhạt, vàng nâu, đỏ, cam, hồng, tím. Màu sắc tương khắc: xanh lục, xanh lá cây, xanh da trời. Ứng với người tuổi Kỷ Dậu 1969 thì có những hướng tốt, hướng xấu sau cho gia chủ tham khảo. Hướng tốt đặt bàn thờ gia tiên cho gia chủ Kỷ Dậu: hướng Bắc (Sinh Khí); hướng Đông (Diên Niên); hướng Nam (Thiên Y) và hướng Đông Nam (Phục Vị). Hướng xấu tuổi Kỷ Dậu nên tránh đặt bàn thờ: hướng Tây Bắc (Hoạ Hại); hướng Tây Nam (Ngũ quỷ); hướng Tây (Lục Sát) và hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh).

ban tho treo tuong hien dai chung cu
Bàn thờ treo tương chung cư đơn giản

4. Hướng đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Tân Dậu

Gia chủ tuổi Tân Dậu có năm sinh 1981, theo ngũ hành thuộc mệnh Mộc. Màu sắc tương sinh của người tuổi Tân Dậu 1981: màu đen, màu xanh dương và xanh dương nhạt. Màu sắc tương khắc: màu vàng sậm, nâu đất, vàng nhạt, màu trắng. Khi biết được màu sắc tương sinh, tương khắc gia chủ có thể chọn màu sắc sử dụng hợp và không hợp trong cuộc sống.

Sau đây là một số hướng tốt cho gia chủ Tân Dậu tham khảo.

Hướng tốt đặt bàn thờ cho tuổi Tân Dậu: hướng Nam (Diên Niên); hướng Đông Nam (Sinh Khí); hướng Bắc (Phục Vị) và hướng Đông (Thiên Y)

Hướng xấu nên tránh đặt bàn thờ: hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh); hướng Tây (Hoạ Hại); hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ);  hướng Tây Bắc (Lục Sát).

mau sap tho hien dai
Sập thơ gỗ Gụ kích thước sâu 107 ngang 197 cao 127

Những hướng tốt, hướng xấu trên đây là những gợi ý hữu ích mà gia chủ tuổi Tân Dậu có thể tham khảo trước khi chọn vị trí đặt bàn thờ gia tiên trong gia đình. Cùng với đó, việc lựa chọn hướng này cũng phụ thuộc vào một số yếu tố cơ bản khác như thế đất, không gian thờ cúng và kích thước bàn thờ. Do vậy, gia chủ tuổi Tân Dậu cần cân nhắc và đảm bảo sự hài hòa giữa tất cả các yếu tố này để mang lại những điều tốt lành cho gia đình.

5. Hướng đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Quý Dậu

Không ít gia chủ tuổi Quý Dậu thắc mắc rằng tuổi của mình thì nên đặt bàn thờ gia tiên theo hướng nào, vị trí nào để tài lộc, may mắn? Để tìm được lời giải đáp cho thắc mắc này, trước hết các bạn cần nắm được những thông tin cơ bản về gia chủ tuổi Kỷ Dậu. Tuổi Quý Dậu có năm sinh 1993, theo ngũ hành: mệnh Kim (Vàng đầu mũi kiếm). Màu sắc tương sinh: vàng, trắng, xám, bạc và Màu tương khắc gia chủ Quý Dậu nên hạn chế sử dụng: màu đỏ, hồng.

ban tho chung cu don gian
Bàn thờ treo tường kết ốp ốp lưng chữ thọ Hán.

Theo đó, hướng tốt nhất, chính xác nhất gia chủ Quý Dậu nên chọn đặt bàn thờ là hướng Tây Bắc (Sinh Khí); hướng Đông Bắc (Diên Niên); hướng Tây Nam (Thiên Y) và hướng Tây (Phục Vị).

Cũng có những hướng gia chủ Quý Dậu nên tuyệt đối tránh như hướng Bắc (Hoạ Hại); hướng Đông (Tuyệt Mệnh); hướng Đông Nam (Lục Sát); hướng Nam (Ngũ Quỷ) để không phạm phải những kiêng kỵ trong thờ cúng dễ gây mất mát về tài sản, con người.

Trên đây là những thông tin quan trọng về hướng đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Dậu mà Nhất Tâm muố chia sẻ cho các bạn. Hy vọng những thông tin sẽ giúp các bạn có những sự lựa chọn chính xác trong thiết kế không gian thờ cúng.

• Những mẫu bàn thờ treo tường đang được tin dùng nhiều nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *