Hướng đặt bàn thờ cho những người tuổi Dần

 

Việc thờ cúng tổ tiên đã xuất hiện từ lâu và được truyền từ đời này sang đời khác vì vậy mà việc thờ cúng đã trở thành tín ngưỡng văn hoá của người dân Việt từ lúc nào không hay. Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên, thần thánh tưởng chừng như dễ dàng nhưng lại mang một ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Chính vì vậy, khi gia chủ muốn sở hữu một bộ bàn thờ thì cần phải hiểu và nắm rõ những nguyên tắc chung trong việc chọn hướng và vị trí đặt bàn thờ.

ban tho dung don gian
mẫu bàn thờ đứng hiện đại thương hiệu Nhất Tâm.

Hôm nay, Nhất Tâm chia sẻ đến các bạn hướng đặt bàn thờ tài lộc cho những gia chủ tuổi Dần. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sau đây nhé!

Xem thêm: Top 65+ Mẫu bàn thờ gỗ hiện đại.

1. Hướng đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Canh Dần (1950) đúng phong thuỷ

Người tuổi Canh Dần sinh năm 1950, thuộc mệnh Thổ. Muốn chọn hướng bàn thờ hợp phong thủy cho người này cần chú ý đến các hướng tốt và xấu tương ứng với tuổi như sau:

Phong tho gia tien hien dai
Mẫu phòng thờ hiện đại kết hợp ốp lưng trang trí và tranh trúc chỉ cao cấp.

Các hướng đại cát cho gia chủ tuổi Canh Dần là hướng Đông Bắc ( Sinh Khí), hướng Tây ( Thiên Y), hướng Tây Bắc (Diên Niên) và hướng Tây Nam ( Phục Vị).

Những hướng đặt bàn thờ gia chủ tuổi Canh Dần nên tránh để tránh những hiểm hoạ về sau: hướng Đông (hướng Họa Hại), hướng Đông Nam (hướng Ngũ Quỷ), hướng Nam (hướng Lục Sát) và hướng Bắc (hướng Tuyệt Mệnh).

Từ những gợi ý trên ta có thể thấy, hướng bàn thờ theo phong thủy cho tuổi Canh Dần 1950 tốt nhất là hướng Tây của căn nhà và nhìn ra Tây Bắc là càng tốt, ta sẽ có bàn thờ tọa cát hướng cát.

2. Hướng nào hợp với tuổi Nhâm Dần (1962)

ban tho treo tuong ket hop ngan keo
Mẫu bàn thờ treo tường kết hợp thêm ngăn kéo tiện lợi

Hướng đặt bàn thờ được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu đối với mỗi gia đình bởi người xưa từng có câu “nhất vị nhị hướng”. Vì vậy, để lựa chọn được hướng phù hợp với phong thủy tuổi của mình (tuổi Nhâm Dần), các bạn cần nắm rõ những thông tin căn bản về tuổi này. Tuổi Nhâm Dần có năm sinh 1962, thuộc mệnh Kim. Căn cứ vào bát quái, chúng ta hoàn toàn có thể chọn được hướng tốt và hướng xấu.

phong tho dep hien dai
phòng thờ phât kết hợp thờ gia tiên hiện đại.

Người tuổi Nhâm Dần nên đặt bàn thờ theo những hướng tốt đó là: hướng Tây Bắc (hướng Diên Niên), hướng Đông Bắc (hướng Sinh Khí), hướng Tây Nam (hướng Phục Vị) và hướng Tây (hướng Thiên Y).

Những hướng gia chủ tuổi Nhâm Dần nên tránh đặt bàn thờ: hướng Bắc (hướng Tuyệt Mệnh), hướng Đông (hướng Họa Hại), hướng Đông Nam (hướng Ngũ Quỷ) và hướng Nam (hướng Lục Sát).

3. Hướng đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Giáp Dần ( 1974)

Gia chủ tuổi Giáp Dần có năm sinh là năm 1974, thuộc mệnh Thủy. Màu sắc tương sinh của tuổi này là màu trắng, màu xanh lá cây, màu xanh nước biển và màu đen. Gia chủ tuổi Giáp Dần cũng có những màu sắc tương khắc đó là màu đỏ, màu cam, màu vàng, màu tím và màu hồng. Biết được những thông tin đó thì việc chọn hướng và vị trí bàn thờ hợp lý càng trở nên dễ dàng hơn. Dưới đây là những gợi ý cho các bạn có thể tham khảo những hướng cụ thể như sau:

Hướng phù hợp để gia chủ tuổi Giáp Dần đặt bàn thờ: hướng Tây Nam (hướng Sinh Khí), hướng Tây (hướng Diên Niên), hướng Tây Bắc (hướng Thiên Y) và hướng Đông Bắc (hướng Phục Vị).

Những hướng tuổi Giáp Dần nên tránh đặt bàn thờ: hướng Nam (hướng Họa Hại), hướng Đông Nam (hướng Tuyệt Mệnh), hướng Đông (hướng Lục Sát) và hướng Bắc (hướng Ngũ Quỷ).

Gia chủ có thể lựa chọn một trong bốn hướng tốt để đặt vị trí bàn. Với mỗi hướng tốt theo phong thủy nó sẽ mang lại cho gia chủ những ý nghĩa nhất định. Vì vậy, bạn có thể tùy theo nguyện vọng của mình để đặt bàn thờ theo ý muốn.

   Xem Thêm: Mẫu bàn thờ phật treo tường

4. Hướng đặt bàn thờ phù hợp với gia chủ tuổi Bính Dần (1986)

Gia chủ tuổi Bính Dần nên lựa chọn hướng nào và vị trí ở đâu để đặt bàn thờ? Đây chắc hẳn là những lo lắng và thắc mắc chung của không ít gia chủ tuổi Bính Dần hiện nay. Để giải đáp thắc mắc này, trước tiên gia chủ tuổi Bính Dần nên biết các thông tin cơ bản về tuổi của mình như sau: Gia chủ tuổi Bính Dần có năm sinh 1986, thuộc mệnh hoả.Màu sắc tương sinh, bản mệnh hợp phong thủy với gia chủ tuổi Bính Dần: màu đỏ, màu cam, màu tím và màu xanh lá cây. Màu sắc tương khắc gia chủ tuổi Bính Dần nên tránh hoặc hạn chế sử dụng: màu đen, màu xám và màu xanh nước biển.

Hướng tốt đối với tuổi này là Hướng Đông Bắc (tốt về Sinh Khí), Hướng Tây Bắc (tốt về Diên Niên), Hướng Tây ( tốt về Thiên Y), Hướng Tây Nam ( tốt về Phục Vị).

Hướng xấu mà tuổi Bính Dần nên tránh và kiêng kị là Hướng Đông (xấu về Họa Hại), Hướng Bắc (xấu về Tuyệt Mệnh), Hướng Nam (xấu về Lục Sát), Hướng Đông Nam (xấu về Ngũ Quỷ)

Gia chủ có thể chọn cho mình một hướng tốt phù hợp với gia đình để mang lại nhiều điều thuận lợi trong cuộc sống và công việc.

5. Gia chủ tuổi Mậu Dần (1998) nên đặt hướng bàn thờ ra sao?

ban tho treo tuong ket hop vach ngan trang tri
Bàn thờ treo tường kết hợp vách ngăn trang trí tạo nên không gian trang nghiêm hơn.

Đặt bàn thờ đúng cách sẽ giúp cho gia đình gia chủ tuổi Mậu Dần được giàu sang, phú quý, thịnh vượng, người trong nhà đỗ đạt cao, có tài có danh sự nghiệp, con cháu khỏe mạnh và thông minh, gia đình hòa thuận.

Gia chủ tuổi Mậu Dần có năm sinh 1998, thuộc mệnh Thổ. Đối với gia tuổi tuổi này nên tham khảo các hương sau đây:

Gia chủ tuổi Mậu dần nên đặt vị trí và hướng bàn thờ vào các hướng tốt là: hướng Tây Bắc (Diên Niên); hướng Đông Bắc (Sinh Khí); hướng Tây Nam (Phục Vị); hướng Tây (Thiên Y).

Gia chủ tuổi Mậu dần nên tránh đặt vị trí và hướng bàn thờ tại các hướng xấu là:  hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); hướng Đông (Hoạ Hại); hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ); hướng Nam (Lục Sát).

Trên đây là những chia sẻ bổ ích mà Nhất Tâm gửi đến các bạn. Mong những thông tin này sẽ giúp quý khách hàng của Nhất Tâm có được sự lựa chọn chính xác và hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *